Khoahocthoidai.vn

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

19:01 | 25/03/2019

Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
(KHTĐ) – Chiều ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã chủ trì cuộc họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; lãnh đạo các sở, ban ngành. 
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình bày những khó khăn, vướng mắc đối với các dự án của doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ.

Đáng chú ý, dự án nhà máy chế biến gỗ (1,2 ha) tại xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và dự án 0,8 ha làm cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ tại phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài của Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Trường Phát. Tuy nhiên đến nay, dự án nhà máy chế biến gỗ vẫn chưa thực hiện. Đối với dự án 0,8 ha, doanh nghiệp đã chuyển sang mục đích xây dựng khu dân cư.

Kế đến, hiện trạng các công trình xử lý nước thải ra môi trường đối với 12 nhà máy chế biến mủ cao su trên địa bàn tỉnh. Trong 12 nhà máy, hiện có 6 nhà máy nước xả thải ra môi trường loại A và 6 nhà máy chuẩn loại B. Qua khảo sát cho thấy hầu hết các nhà máy có sự đầu tư, nâng cấp hệ thống nước thải, tuy nhiên trong quá trình vận hành một số nhà máy chưa đáp ứng được yêu cầu theo tiêu chuẩn.

Sau khi lắng nghe ý kiến tham mưu của lãnh đạo các sở, ban ngành, ông Nguyễn Văn Trăm đề nghị, thu hồi dự án 0,8 ha của Công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ Trường Phát vì sự dụng đất không đúng mục đích đăng ký. Đồng thời chấp thuận cho Công ty gia hạn dự án nhà máy chế biến gỗ 1,2 ha tại xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú để tiếp tục thực hiện đủ các thủ tục theo quy định.

Về 12 nhà máy xả thải của các công ty chế biến mủ cao su trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh rất ủng hộ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, môi trường là vấn đề hệ trọng không chỉ đối với Bình Phước, đối với Việt Nam mà cả thế giới. Vì vậy, không thể đánh đổi môi trường để lấy sự phát triển được.

“Là doanh nghiệp thì cần có trách nhiệm với cộng đồng, trong đó có cả bản thân doanh nghiệp. Có trách nhiệm với cộng đồng, cũng có nghĩa là phải đảm bảo môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Vấn đề về môi trường luôn được tỉnh rất quan tâm và được đưa vào chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh” - ông Trăm nói và đề nghị các ngành chứng năng đôn đốc các doanh nghiệp phải làm đúng theo quy định về đảm bảo môi trường.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: