Khoahocthoidai.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Tập đoàn TaTa Power (Ấn Độ)

15:13 | 14/11/2017

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với Tập đoàn TaTa Power (Ấn Độ)
(KHTĐ) - Ngày 14/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Shenbagam - trưởng đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn TaTa Power (Ấn Độ) đến chào xã giao và báo cáo tiến độ thực hiện các thủ tục hồ sơ bổ sung quy hoạch về điện; trình UBND tỉnh Bình Phước xem xét và kiến nghị Bộ Công thương bổ sung quy hoạch dự án điện cho tỉnh Bình Phước triển khai.

Từ tháng 6/2017, theo chủ trương của tỉnh, Tập đoàn Ta Ta Power đã tiến hành khảo sát tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời tại Bình Phước và lựa chọn huyện Lộc Ninh để thực hiện dự án. Qua khảo sát cho thấy số giờ nắng của Bình Phước cao; cơ sở hạ tầng về đường giao thông và điều kiện đấu nối điện tốt. Qua đó, nhà đầu tư TaTa đã lựa chon được địa điểm ưng ý tại xã Lộc Tấn (huyện Lộc Ninh) với diện tích khoảng 55 ha, dự kiến công suất khoảng 49 MW.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đại diện Tập đoàn TaTa Power và lãnh đạo tỉnh Bình Phước
Quang cảnh buổi làm việc giữa đại diện Tập đoàn TaTa Power và lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Khó khăn hiện đang gặp phải là mốc thời gian hoàn thành dự án điện mặt trời để được hưởng giá bán điện ưu đãi của Chính Phủ là tháng 6/2019, đến khi hoàn thành còn nhiều hạng mục công trình nên thời gian sẽ rất gấp. Tập đoàn đã hoàn thành hồ sơ bổ sung quy hoạch điện và trình UBND tỉnh. Tuy nhiên, Chính phủ và Bộ Công thương đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư về điện năng lượng mặt trời nên việc trình, xin thủ tục rất chậm cần hỗ trợ từ phía tỉnh. Hiện nay, tại Ấn Độ, Tập đoàn TaTa Power đã đầu tư nhiều dự án về năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo với tổng công suất trên 1.100 MW. Ông Shenbagam mong rằng một ngày nào đó Tập đoàn được mời lãnh đạo tỉnh Bình Phước đi Ấn Độ để tham quan các dự án của Tập đoàn.

Trả lời đại diện Tập đoàn Ta Ta Power, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều nhà đầu tư năng lượng mặt trời nên tỉnh dự kiến sẽ xin chủ trương xây dựng 1 đường dây 220KV để chuyển tiếp đấu nối điện từ các dự án điện năng lượng mặt trời lên điện lưới Quốc gia với nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước sẽ chỉ đạo các ngành chức năng hỗ trợ tất cả mọi thủ tục pháp lý để dự án được triển khai một cách nhanh nhất có thể. UBND tỉnh Bình Phước sẽ sớm có kiến nghị lên Bộ Công thương, trình Chính Phủ phê duyệt dự án bổ sung vào quy hoạch phát triển điện năng của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho rằng, mặc dù công việc còn nhiều vấn đề cần phải triển khai nhưng tiến độ bước đầu như hiện nay đang tiến triển tốt và đạt hiệu quả. Ông Trăm mong rằng dự án sẽ sớm được triển khai, hoàn thành và đi vào hoạt động.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: