Khoahocthoidai.vn

Chăm sóc bưởi bán Tết

17:50 | 05/02/2018

Chăm sóc bưởi bán Tết
(KHTĐ) - Những ngày này, nông dân ở tỉnh Bình Phước đang tích cực chăm sóc để có những trái bưởi ngon, đẹp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cung ứng cho thị trường dịp Tết sắp đến.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, hiện tỉnh có hơn 200ha bưởi các loại, trong đó chủ yếu bưởi da xanh. Thời gian qua, tuy thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh hoành hành, song do chuẩn bị kỹ về cách chăm sóc và biết cách phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên vườn bưởi của nông dân phát triển tốt cho năng suất cao.

Trong khi đó, theo kinh nghiệm của nhiều nông dân, muốn có bưởi da xanh bán đúng dịp Tết, người nông dân cần chuẩn bị từ tháng 4 (dương lịch) và phải chăm sóc cẩn thận, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh, để bưởi không bị bệnh. Đối với các vườn bưởi có quả đẹp và uy tín, thương lái sẽ tìm đến để đặt hàng.

Nông dân trồng bưởi ở tỉnh Bình Phước hy vọng bưởi được giá trong dịp Tết sắp đến
Nông dân trồng bưởi ở tỉnh Bình Phước hy vọng bưởi được giá trong dịp Tết sắp đến

Ông Lưu Chí Cường, ở phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài chia sẻ: “Vụ bưởi Tết năm nay gia đình tôi cung ứng cho thị trường khoảng 1 tấn bưởi da xanh. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp giáp Tết Nguyên đán là thương lái khắp nơi đổ về các vườn để đặt cọc thu mua bưởi. Hiện giá bưởi da xanh giao động từ 35.000-40.000 đồng/kg. Đây là tín hiệu vui cho người trồng bưởi Tết năm nay”.

Bưởi da xanh không chỉ là loại cây có quả được lựa chọn để xuất hiện trong mâm ngũ quả, mà còn được nhiều người ưa chuộng làm cây cảnh để chưng Tết vì nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Bưởi da xanh thể hiện sự mát lành, hứa hẹn sự ngọt ngào, may mắn. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: