Khoahocthoidai.vn

Cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước

18:20 | 13/04/2018

Cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước
(KHTĐ) - Ngày 13/4, tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước cho biết, sản phẩm hạt điều Bình Phước vừa được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước gồm: vùng nguyên liệu sản xuất và sản phẩm hạt điều nguyên liệu, hạt điều nhân, hạt điều rang muối.

Hạt điều Bình Phước với đặc điểm chắc, mẩy, cuống hạt phình to, bề mặt vỏ cứng sáng, mịn, bóng, lắc hạt ít kêu hoặc không kêu, thân hạt điều nguyên liệu dày, kích thước bề dày từ 14,5mm - 18mm, tỷ lệ nhân thành phẩm thu hồi không nhỏ hơn 30% tính theo khối lượng, số lượng không lớn hơn 200 hạt/kg, khối lượng hạt từ 5g/hạt - 6g/hạt.

Sản phẩm hạt điều nguyên liệu Bình Phước
Sản phẩm hạt điều nguyên liệu Bình Phước

Về sản phẩm chế biến như hạt điều rang muối gồm có hai loại: có vỏ lụa hoặc không có vỏ lụa. Hạt điều rang muối Bình Phước có đặc điểm khi tách đôi nhân hạt điều thấy khe hở giữa nhỏ, không có muối đọng. Hàm lượng chất béo không nhỏ hơn 43%, hàm lượng carbohydrat lớn hơn 23%. Hàm lượng chất béo và hàm lượng carbohydrat cao lý giải cho đặc điểm hạt điều rang muối Bình Phước có vị ngọt, thơm, béo ngậy.

Sản phẩm hạt điều nhân Bình Phước
Sản phẩm hạt điều nhân Bình Phước
Sản phẩm hạt điều rang muối Bình Phước
Sản phẩm hạt điều rang muối Bình Phước

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước, vấn đề sở hữu trí tuệ không chỉ là công cụ để bảo vệ giá trị của sản phẩm và còn là động lực cho quá trình phát triển thương mại bền vững. Do đó, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hạt điều Bình Phước trở thành một hình thức bảo hộ sở hữu trí tuệ quan trọng mang lại nhiều giá trị thiết thực, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu về quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc của thị trường xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: