Khoahocthoidai.vn

Cẩn thận với hàng khuyến mãi, giảm giá dịp cuối năm

17:42 | 10/01/2017

Cẩn thận với hàng khuyến mãi, giảm giá dịp cuối năm
(KHTĐ) - Cứ vào dịp cuối năm, nhiều cửa hàng, shop thời trang, trung tâm thương mại ở thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tung ra các đợt xả hàng tồn kho, giảm giá đặc biệt. Đối với những doanh nghiệp làm ăn chân chính thì đây là dịp khuyến mãi để tri ân khách hàng hoặc giải quyết hàng tồn. Tuy nhiên cũng có những nơi tranh thủ bán hàng dỏm, hàng giả đánh lừa người tiêu dùng.

 

Trên các trục đường Điểu Ong, đường 20, đường Phú Riềng Đỏ, chợ Đồng Xoài… thuộc trung tâm thị xã Đồng Xoài, chúng tôi bắt gặp hàng loạt cửa hàng lớn nhỏ với đủ các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp trưng bảng hiệu xả hàng cuối năm, giảm giá đặc biệt từ 30 – 50%.

Theo thông lệ hàng năm, vào dịp những ngày cận tết nguyên đán, những tuyến đường trên thu hút rất nhiều khách đến tham quan, mua sắm. Tuyến đường Điểu Ong có hàng trăm cửa hàng, shop thời trang tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Theo quan sát, vào 4 – 6 giờ chiều kéo dài đến 10 giờ đêm, các cửa hàng trưng biển “sale off” (khuyến mại giảm giá) luôn đông nghẹt khách. Có nhiều cửa hàng tưng bảng giảm giá dày dép từ 60 – 80 %, luôn rơi vào tình trạng quá tải khách hàng.

Quần áo, giày dép không có nhãn mác được bày bán trên đường 20, khu vực trung tâm thị xã Đồng Xoài

Trên đường 20, cũng có nhiều cửa hàng trưng biển giảm giá. Không chỉ quần áo, giày dép, ba lô, dây nịt, túi xách, thú nhồi bông… mà cả nồi niêu, xoong chảo cũng giảm giá. Khi chúng tôi vừa dừng bên đường, một chị buôn bán giày dép nhanh miệng mời: “Vào lựa chọn đi anh! Hàng công ty thanh lý, giảm giá đặc biệt cho khách 70%”. Chị bán hàng cho biết, đây là hàng của các công ty sản xuất trong nước bị tồn kho hoặc lỗi nên thanh lý giá rất rẻ. Khi chúng tôi cầm đôi giày, quần áo lên xem nhãn mác thì phát hiện đây không phải là hàng chính hãng.

Anh Lê Quang ở phường Tân Bình, thị xã thị xã Đồng Xoài cho biết, không chỉ phụ nữ có sở thích “săn” hàng giảm giá mà cánh đàn ông cũng có sở thích này. Mấy ngày qua, khi thấy các cửa hàng trên đường 20, Điểu Ong treo biển giảm giá đến 60% cho các nhãn hiệu nổi tiếng như: CK, Versace, Gucci, Chanel, anh ghé vào mua. Khi về nhà, anh Quang phát hiện đó là đồ nhái nên mang trả lại, nhưng cửa hàng từ chối.

Trường hợp chị Đỗ Thị Thanh Hòa ở khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài mua chảo về nhà sử dụng 3 ngày sau chiếc chảo tróc ra từng mảng. Thấy có dấu hiệu nguy hại cho sức khỏe nên chị Hòa đành bỏ đi không dám sử dụng tiếp.

Không dừng lại ở đó, nhiều cửa hàng còn xé giá niêm yết, đưa giá lên cao rồi mới tiến hành giảm giá. Người mua tưởng rẻ, nhưng không hề rẻ chút nào. Nhiều quầy hàng trưng biển hàng mới về 100%, nhưng thực chất lại là hàng dạt, hàng giả kém chất lượng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: