Khoahocthoidai.vn

Cần tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

15:04 | 19/06/2017

Cần tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
(KHTĐ) - Ngày 19/6, Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng, Trưởng Bộ phận chuyên trách Chị thỉ 05, Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Tuyết Minh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo các tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2017 việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị được Ban thường vụ Tỉnh ủy, ban thường vụ các huyện, thị ủy, Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, chất lượng đề ra. Qua học tập đã giúp cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương nắm vững các yêu cầu và nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo sự chuyển biến về tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc được giao, góp phần tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Nhiều địa phương đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, nổi cổm, bức xúc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết cũng như xác định nội dung đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, có hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị. Cụ thể, Thị ủy Đồng Xoài chọn 2 chương trình hành động thực hiện tốt “Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trọng tâm là các tuyến đường giao thông đô thị, giao thông khu phố, ấp” và “Xây dựng đô thị kỷ cương, văn minh - công dân gương mẫu, tự giác”. Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng chọn “Gần công nhân, lắng nghe công nhân, chống bệnh thành tích, hình thức, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quyết liệt trong công việc”. Huyện Hớn Quản chọn nội dung “Nâng cao kỷ cương hành chính và trách nhiệm công vụ”…

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã nêu lên kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 của ngành mình thực hiện cũng như giải pháp trong việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng đóng góp ý kiến tại hội nghị

Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng nhấn mạnh, ngoài phát huy vai trò của người đứng đầu thì phải lấy cơ sở làm trung tâm, có như như vậy chúng ta mới có kết quả tốt. Đồng thời, các cấp ủy Đảng phải thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm. Bên cạnh đó, quan tâm đến vai trò của các Đảng viên trẻ ở cơ sở, bởi thực tế những đảng viên này còn rụt rè, ngại góp ý.

Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho rằng, muốn thực hiện tốt Chỉ thị số 05 thì phát huy tốt vai trò của người đứng đầu, bởi vai trò của người đứng đầu rất quan trọng, trong đó người đứng đầu phải thực sự là một tấm gương để cho mọi người học tập, tránh tình trạng “nói một đường, làm một nẻo”. Không những thế, người đứng đầu phải luôn luôn chịu sự thiệt thòi cũng như không đặt nặng cái tôi lên trên công việc.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng, Trưởng Bộ phận chuyên trách Chỉ thị 05, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa cho rằng, học tập và làm theo Bác là cuộc đấu tranh với những tồn tại, khuyết điểm của chính bản thân và tập thể mình. Chính vì vậy, trước hết về nhận thức cần xác định đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn nó giống như cuộc “nội chiến” mà chúng ta phải đấu tranh ở bên trong mỗi cá nhân, tập thể, từ đó đòi hỏi mỗi cá nhân, tập thể phải vượt qua chính mình và nỗ lực vươn lên. Mặt khác, kết quả việc học và làm theo Bác không thể hiện ra ngay, mà là cả quá trình tích lũy thay đổi về lượng - chất và những thói quen xấu sẽ ít dần đi, thay vào đó những tác phong tốt, thói quen tốt.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục lựa chọn những việc làm cần thiết đang bức xúc mà người dân đặc biệt quan tâm. Mặt khác, quan tâm xây dựng đạo đức công vụ, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Kết luận hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền yêu cầu, thời gian tới các cấp ủy Đảng cần nhận thức sâu sắc việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là trách nhiệm của cấp ủy, mà trước hết là ban thường vụ cấp ủy, đồng chí bí thư cấp ủy có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện, xem đây là công việc thường xuyên, quan trọng, tránh tư tưởng giao khoán cho ban tuyên giáo cấp ủy; trên cơ sở nhiệm vụ chung, các cấp ủy Đảng cần cụ thể hóa cho phù hợp tình hình thực tế của mình, chọn cách làm phù hợp, tránh tình trạng rập khuôn, máy móc, trên hướng dẫn sao, dưới làm y như vậy.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu kết luận hội nghị

Bà Trần Tuệ Hiền đề nghị, các cấp ủy đảng cần tiếp tục tổ chức tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động làm cho toàn Đảng bộ tỉnh, cán bộ, đảng viên nhận thức ngày càng sâu sắc những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, coi đây là công việc thường xuyên; phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả; biểu dương những điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác tại địa phương, cơ quan, đơn vị; phê bình uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: