Khoahocthoidai.vn

Cần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực

10:48 | 08/11/2018

Cần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực
(KHTĐ) - Đó là ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tại hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tháng 9 và 10/2018 được diễn ra vào sáng ngày 8/11.
Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong tháng 9 và 10/2018 tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp; theo dõi và quan tâm sâu sắc tới các sự kiện chính trị - xã hội, văn hóa, đối thoại của đất nước, tỉnh. Đồng thời vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020. Các nhiệm vụ quan trọng đề ra được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân vui mừng, chờ đón lễ công bố Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14, ngày 16/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản; thành lập phường Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Quan tâm đến việc triển khai Đề án 999 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW về đổi mới sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nhất là những cán bộ, công chức, người lao động chịu sự tác động trực tiếp của quá trình sắp xếp bộ máy các phòng, ban và sáp nhập, hợp nhất các cơ quan.

Bên cạnh đó, người dân nhiều địa phương trong tỉnh lo lắng về các tuyến đường hư hỏng rất nặng, ảnh hưởng đến việc lưu thông, đi lại nhưng chậm được thi công, sửa chữa; lo lắng khi giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh như hồ tiêu, cao su giảm sâu, thời tiết diễn biến bất thường, giống cây điều già cỗi làm ảnh hưởng đến việc đầu tư sản xuất, thu nhập của người dân. Nông dân mong muốn, được ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương hỗ trợ về khoa học kỹ thuật, giống, đầu ra cho sản phẩm và vốn sản xuất cũng như việc khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

Nhân dân bức xúc, lo lắng trước tình hình hút chích ma túy, số đề, vi phạm luật giao thông, đi xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm ở các tuyến đường liên thôn, xã… và mong muốn ngành Công an chỉ đạo, phối hợp để tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, nhất là những tháng cuối năm.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đánh giá cao trong 2 tháng vừa qua cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh đã làm rất tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới các cộng tác viên ngoài việc nắm bắt thông tin thì cần định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực; tiếp tục nắm bắt việc triển khai, thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương 6 khóa XII.

Ngoài ra, tập trung nắm bắt những bức xúc trong nhân dân; việc triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh; kịp thời phát hiện, đề xuất với cấp ủy đảng và chính quyền các cấp xử lý các “điểm nóng” về an ninh chính trị.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: