Khoahocthoidai.vn

Bạn cho rằng việc học là vô dụng, là cực khổ và không đem lại lợi ích gì, lại tốn kém tiền của, chi bằng ...

Tự huyễn rằng bản thân thông minh nên dễ dàng chạm tới thành công - bạn đã sai ngay từ bước định vị đầu tiên này.

(KHTĐ) - Kỳ này, chuyên mục radio sống đẹp của Tạp chí Khoa hoc thời đại online xin được chia sẻ với quý vị một vài điều đơn giản nhưng phần nào đó sẽ thay đổi cuộc đời bạn theo hướng tích cực hơn.

Có lần tôi đọc đươc một bài báo có câu hỏi thế này: "Bạn chọn 10 triệu đô hay 1 đồng cent có thể tự nhân đôi mỗi ngày trong 1 tháng?" (100 cent = 1 USD). Một câu hỏi thử thách sự thông thái ...

Cho dù những nhân viên lười biếng có ngụy trang khéo léo đến đâu, sếp vẫn có thể dễ dàng phát giác họ thông qua những đặc điểm tính cách sau.

Hạnh phúc có nhất thiết phải đi xa mới có thể tìm được? Câu chuyện nhỏ dưới đây có thể sẽ cho bạn lời giải đáp.

Trên cánh cửa tại cửa hàng điều ước có ghi một dòng chữ: “Nếu ước mơ của bạn chưa trở thành sự thật, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự đầu tư và nỗ lực hết sức mình vì nó”.

Mời quý vị cùng lắng nghe chuyện mục Sống đẹp của Tạp chí Khoa học thời đại online, trong số này Thanh Mai hân hạnh được giới thiệu đến quý vị về những kỳ diệu từ những điều bình dị.

Góc nhìn:

Hồi học chuyên Anh, tôi than thở với bố là học chuyên ngữ thì biết làm gì. Người bảo: “Bác Nguyễn Mạnh Cầm từ phiên dịch mà thành Bộ trưởng Ngoại giao đấy thôi”. Tôi học, mong một ngày mình sẽ thành nhà ngoại giao giỏi.

Bạn là người thân thiện và muốn xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người? Câu trả lời nằm ở cách bạn tạo thiện cảm với người đối diện khi mới gặp lần đầu tiên. Trong chuyên mục Sống đẹp kỳ ...

Một chàng trai 24 tuổi cư xử như một đứa trẻ con... và ai cũng cảm thấy khó chịu vì điều đó trừ người cha.

Chuyện ở đời muôn hình vạn trạng, đừng vội nhìn, đừng vội phán xét vì đơn giản rằng chúng ta là … người ngoài cuộc.

Xin đừng ngắm các vì sao, khi mặt đất còn nhiều điều chưa hiểu hết
Tương lai ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay.
– Robert Schuller

Trong một trận đánh quan trọng chống lại đội quân hùng mạnh của kẻ thù với số lượng đông gấp bội, vị tướng cầm quân cảm nhận được sự lo lắng và cả sự sợ hãi ẩn chứa trên gương mặt và ánh mắt những ...

Niccolo Paganini, một nghệ sỹ vĩ cầm đầy sắc thái và tài năng của thế kỷ 19 đang đứng chơi một bản nhạc khó trong một khán phòng chật kín người. Một ban nhạc vây quanh ông cùng hòa nhạc với ông. Bất chợt, một ...

Bạn sẽ làm gì với 1 chiếc tất cũ? Tôi chẳng ngạc nhiên nếu bạn bảo sẽ vứt nó đi. Tất cũ, lại cọc cạch - giữ lại làm gì cho chật tủ?