Khoahocthoidai.vn

Cách đơn giản để sửa chữa chiếc điện thoại bị ướt

21:07 | 10/05/2016

Cách đơn giản để sửa chữa chiếc điện thoại bị ướt
Khoảng 80% dân số ngày nay đều sở hữu một chiếc điện thoại di động, vì chúng thật tiện lợi và có thể mang đi bất cứ nơi nào. Mặc dù những chiếc điện thoại ngày nay có công nghệ cao và hữu ích, nhưng cũng như các thiết bị điện tử khác, chúng có chung một kẻ thù tồi tệ nhất: nước. Không chỉ là nước, bất cứ thứ gì làm ướt chiếc điện thoại đều có thể làm nó hỏng vĩnh viễn.
 Điện thoại rất có khả năng bị ướt trong quá trình sử dụng do vô ý

Mỗi năm, gần 30% số người dùng điện thoại di động làm hỏng điện thoại của họ khi vô tình làm đổ đồ uống trên chúng, hơn 850.000 điện thoại rơi xuống bồn cầu của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điện thoại của bạn bị ướt hoặc bị cho “đi bơi” bất ngờ, không có nghĩa là nó bị hỏng đến không thể sửa chữa. Với hướng dẫn đơn giản sau đây, bạn sẽ biết những việc phải làm và không nên làm, đó là một cơ hội tốt, bạn có thể làm chiếc điện thoại của bạn hoạt động trở lại!

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm nếu điện thoại của bạn bị ướt là tắt nguồn nó đi (nếu nó vẫn hoạt động). Đừng cố gắng để bật nguồn lên "chỉ để nhìn xem nó còn hoạt động hay không" như vậy thì tất cả nước ở bên trong có thể gây đoản mạch và làm hỏng những bộ phận quan trọng của điện thoại. 

Hãy tắt nguồn điện thoại trước tiên

Một điều quan trọng là tránh lắc và di chuyển điện thoại của bạn quá nhiều. Nếu đã có nước đi vào bên trong máy, di chuyển và lắc điện thoại sẽ chỉ làm cho nước chảy vào những nơi chưa bị ảnh hưởng, có thể vẫn còn đang khô. Tôi biết thật khó để không vội vàng, nhưng hành động một cách từ tốn và bình tĩnh mới có thể bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Hạn chế rung lắc điện thoại

Bây giờ cẩn thận lấy điện thoại ướt của bạn và đặt nó trên một tờ giấy khô hoặc khăn vải. Lau khô bên ngoài của điện thoại hết mức có thể, thật nhẹ nhàng vì bạn không thể dùng sức mạnh với chất lỏng bên trong điện thoại được đâu.

Nhẹ nhàng lau khô phía ngoài bằng khăn mềm

Trong khi bạn đang lau bên ngoài điện thoại, bạn hãy gỡ bỏ tất cả ốp lưng, bao da, vỏ điện thoại. Sau đó tháo pin và thẻ SIM. Lau khô chúng bằng một chiếc khăn khô như cách mà bạn đã làm với bên ngoài chiếc điện thoại.

Tháo rời pin

Bây giờ, trước khi chúng ta đến bước tiếp theo về cách để làm khô điện thoại của bạn, tôi muốn nói qua một số trong những cách tồi tệ nhất để làm điều đó. Mặc dù chúng có thể làm khô thiết bị di động của bạn, nhưng chúng cũng sẽ phá hủy nó cùng lúc. Không bao giờ sử dụng bất kỳ phương pháp nào sau đây để làm khô điện thoại của bạn: Không dùng máy sấy tóc để sấy khô, không đặt nó trong một lò nướng, hoặc trong lò vi sóng.

Không dùng máy sấy hay đặt điện thoại vào lò

Vậy nên làm thế nào để làm khô chiếc điện thoại của bạn? Câu trả lời rất đơn giản: dùng đặc tính hấp thụ chất lỏng của gạo. Sử dụng một bát lớn hay một chiếc túi, sau đó đặt điện thoại đã được tháo vỏ và pin của nó vào bên trong. Đổ đầy gạo đủ để hoàn toàn bao phủ điện thoại từ tất cả các bên, gạo trắng bình thường là tốt nhất. Đừng đổ quá ít gạo, bạn cần phải có một số lượng gạo đủ để bao phủ xung quanh điện thoại và hấp thụ tất cả độ ẩm.

Gạo là thứ rất tốt trong việc hút ẩm

Thời gian lý tưởng để điện thoại của bạn trong gạo có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ bị ướt. Tốt nhất là để qua đêm, nhưng trong một số trường hợp chỉ cần sáu giờ là đủ. Khi bạn lấy điện thoại ra, nhẹ nhàng làm sạch bằng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi, sau đó lắp ráp tất cả các phần lại với nhau và bật nguồn lên.

Dù điện thoại của bạn có thể không hoàn toàn trở lại bình thường nếu nó bị quá ẩm ướt, hoặc ở trong nước quá lâu, đây vẫn là cách tốt nhất và an toàn nhất để làm khô nó. Thỉnh thoảng mở vỏ điện thoại sau khi nó hoạt động trở lại để kiểm tra xem có bất kỳ sự ăn mòn nào có thể xảy ra. Nếu điện thoại của bạn vẫn không hoạt động, hãy đến một phòng kỹ thuật sửa chữa và hy vọng rằng các bộ phận điện tử đã bị hư hỏng có thể được thay thế.

 

 

(dịch từ ba-bamail.com)

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: