Khoahocthoidai.vn

Bưởi da xanh giảm giá

16:51 | 30/10/2017

Bưởi da xanh giảm giá
(KHTĐ) - Thời điểm hiện tại, nhiều nhà vườn trong tỉnh Bình Phước tất bật thu hoạch bưởi da xanh cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, giá bưởi da xanh đang giảm khiến nhà vườn lo lắng.

Hiện bưởi da xanh được thương lái thu mua tại Bình Phước với giá từ 20.000-22.000 đồng/kg thay vì 30.000 - 40.000 đồng/kg so với những tháng đầu mùa mưa. Theo nhiều hộ trồng bưởi da xanh trong tỉnh, người dân chủ yếu chọn bưởi da xanh để canh tác, song năm nay vụ bưởi da xanh không mang lại kết quả như mong đợi vì nhu cầu tiêu thụ giảm. Ngoài ra, năng suất cũng giảm do ảnh hưởng mưa nhiều. Với giá bán thấp như hiện tại, người trồng bưởi da xanh chỉ lấy lại được vốn.

Bưởi da xanh giảm giá nhiều nhà vườn lo lắng
Bưởi da xanh giảm giá nhiều nhà vườn lo lắng

Cũng theo lý giải của nhiều nhà vườn, nguyên nhân bưởi da xanh giảm giá là do nhu cầu sử dụng bưởi da xanh trên thị trường giảm. Cùng với đó, vì đang là mùa trái cây chính vụ nên bưởi da xanh chịu sự cạnh tranh với các loại giống bưởi ở các tỉnh phía Bắc, kéo theo giá giảm.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Bình Phước có hơn 200ha bưởi da xanh, chủ yếu được trồng tại các huyện Hớn Quản, Phú Riềng, Bù Gia Mập.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: