Khoahocthoidai.vn

Bộ GD&ĐT điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi THPT quốc gia 2019

06:44 | 27/03/2019

Bộ GD&ĐT điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi THPT quốc gia 2019
Đây là khẳng định của TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khi được hỏi về Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2019 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng 26/3, tại Hà Nội. giải đáp về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ được tổ chức như các năm 2017 và 2018, tuy nhiên có một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục triệt để các hạn chế, bất cập đảm bảo tổ chức thi khách quan, an toàn, nghiêm túc.

Bộ GD&ĐT điều động các trường đại học, cao đẳng đến các tỉnh để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình; quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; thống nhất quy trình, quy cách niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi tại Điểm thi và Hội đồng thi.

Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ; sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng, đồng thời có thể phát hiện, truy xuất các tác động trái phép vào bài thi.

 
Bộ GD&ĐT điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thi THPT Quốc gia. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường chỉ đạo các Sở, các trường đại học thực hiện nghiêm túc công tác lựa chọn, phân công cán bộ thực hiện các khâu của kỳ thi theo đúng quy định của quy chế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Bộ GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, đặc biệt là cơ quan Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện các gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Hệ thống phần mềm Quản lý thi và Phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được hoàn thiện, đã được tập huấn cho các sở, các trường đại học, cao đẳng và đã sẵn sàng hoạt động. Công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4.

 

 

 

vtv.vn

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: