Khoahocthoidai.vn

Bộ đội, dân quân cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ

10:23 | 08/08/2019

Bộ đội, dân quân cứu người mắc kẹt trên cây nhiều giờ trong lũ dữ
(KHTĐ) - Ngày 8/8, thông tin từ UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, lực lượng Ban chỉ huy Quân sự huyện và dân quân xã vừa giải cứu thành công 2 người đàn ông bị mắc kẹt nhiều giờ trên cây điều giữa nước xiết.   

Trước đó sáng sớm ngày 7/8, nước từ đầu nguồn đổ về liên tục, mực nước lên quá nhanh, nên cụ ông Lâm Thanh Tâm (72 tuổi) đang ở trong chòi canh rẫy thuộc địa bàn thôn 1, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, bị cô lập hoàn toàn.

Hai người dân bị mắc kẹt trên cây điều giữa dòng nước xoáy
Hai người dân bị mắc kẹt trên cây điều giữa dòng nước xoáy

Để sống sót, ông đã leo lên cây điều giữa dòng lũ dữ để tránh lũ và cầu cứu người giúp đỡ.

Lúc này anh Trần Văn Sơn, 46 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, là người làm thuê cho gia đình ông Tâm vội bơi ra cứu.

Nhưng do nước xiết nên cả 2 người bị mắc kẹt lại trên cây điều giữa dòng nước xiết.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng nhanh chóng cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ cùng với dân quân xã Đoàn Kết gần 30 người nhanh chóng xuống hiện trường ứng cứu.

Trước sự hung bạo của dòng nước đang cuộn trào đổ về, nhưng thiếu tá Cao Ích Hiền - cán bộ Trung đoàn 719 và 2 anh Nguyễn Văn Quắn, Lê Thái Nguyên là dân quân xã Đoàn Kết không quản ngại hiểm nguy đến tính mạng bơi ra giải cứu.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ, từ 10 giờ, vật lộn với dòng lũ dữ, đến 15 giờ cùng ngày các anh đã đưa cụ Lâm Thanh Tâm và anh Trần Văn Sơn vào bờ an toàn.

Vào đến bờ, 2 người được giải cứu cũng như các chiến sỹ bộ đội, dân quân đều bị mệt lả, mất sức, riêng cụ Lâm Thanh Tâm phải nhờ đến sự chăm sóc y tế.

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trên đường đi cứu hộ người dân
Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trên đường đi cứu hộ người dân

Theo ghi nhận, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước mưa kéo dài, lượng nước trên các sông, suối lên nhanh đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, đã có nhiều người bị thương do mưa lũ, hàng trăm ha cây trồng, hoa màu bị ngập trong biển nước.

Ngày 5/8, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn giao Sở Lao động, thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành triển khai công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống người dân khi thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Nếu vượt khả năng của địa phương thì báo cáo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan hỗ trợ lương thực, kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai, tuyệt đối không để người dân nào bị đói.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: