Khoahocthoidai.vn

Bình Thuận: Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý rác thải ven biển tại thành phố Phan Thiết”

10:00 | 01/07/2016

Bình Thuận: Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý rác thải ven biển tại thành phố Phan Thiết”
Ngày 29/6/2016, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Phan Thiết tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý rác thải ven biển tại thành phố Phan Thiết”.

Đến tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, các phòng ban, UBND các phường xã thuộc UBND TP. Phan Thiết, doanh nghiệp, các hiệp hội, cơ quan báo đài và hơn 100 người dân đến từ các phường xã trên địa bàn thành phố tham dự.

Tại hội thảo có 9 báo cáo tham luận được trình bày, các báo cáo tham luận tập trung đi sâu phân tích các nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm rác thải ven biển; thực trạng thu gom, xử lý rác thải và đề xuất các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm rác thải ven biển trong thời gian tới; giới thiệu một số công nghệ xử lý rác thải. Đặc biệt đến với hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Phùng Chí Sỹ – Tổng thư ký phụ trách phía Nam Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, chia sẻ một số kinh nghiệm và giải pháp tổ chức quản lý thu gom, xử lý rác thải ven biển hiệu quả.

Các giải pháp đề xuất của các nhà khoa học, chuyên gia tại hội thảo đã được các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao. Ban tổ chức hội thảo tiếp thu, tổng hợp thông tin phản ánh cho các cơ quan chức năng nghiên cứu áp dụng chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: