Khoahocthoidai.vn

Bình Phước yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm đường Đồng Phú – Bình Dương

10:52 | 10/01/2018

Bình Phước yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm đường Đồng Phú – Bình Dương
(KHTĐ) - Sáng nay (10/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm và Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần BOT đường Đồng Phú – Bình Dương; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo những vướng mắc cũng như tiến độ thực hiện dự án trọng điểm này. 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, đến thời điểm này chủ đầu tư Dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương đã thi công nền hạ tại một số điểm với tổng chiều dài khoảng 8km. Công tác giải phóng mặt bằng phần đường phạm vi 65m đạt 41,7% khối lượng, phần 70m hai bên đường để thực hiện dự án dân cư hiện chỉ mới hoàn thành phần đo vẽ, kiểm kê, chưa thực hiện chi trả.

Theo chủ đầu tư, phần góp vốn của cổ đông tham gia dự án hiện cũng mới được 44 tỷ trong tổng số khoảng 110 tỷ mà các cổ đông phải góp ở giai đoạn 1. Do đó, vướng mắc hiện tại ngoài khâu giải phóng mặt bằng thì nguồn vốn cũng là một trở ngại, đặc biệt nguồn chính chiếm khoảng 85% từ nguồn vay ngân hàng chưa thể tiếp cận do chưa hoàn thành đề án, trong đó có phương án kinh doanh tuyến đường này.

Dự án đường Đồng Phú - Bình Dương là dự án trọng điểm của tỉnh được đầu tư theo hình thức BOT, nối quốc lộ 14 thuộc địa phận Bình Phước với tỉnh Bình Dương. Toàn tuyến dài 42km, đi qua 6 xã của huyện Đồng Phú, thiết kế 4 làn xe. Dự án chia làm hai giai đoạn phân kỳ đầu tư, trong đó giai đoạn 1 khoảng 1.480 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trăm thống nhất quan điểm và yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng phần đường 65m. Đồng thời, thông báo cho người dân chịu ảnh hưởng trong vùng dự án để người dân thấy rõ lợi ích và hỗ trợ thực hiện dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư đốc thúc các cổ đông thực hiện đầy đủ nghĩa vụ góp vốn theo quy định và luôn phải đảm bảo nguồn vốn để chi trả đền bù cho người dân. Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải sớm làm việc với Bộ Giao thông vận tải về phương án đấu nối với quốc lộ 14. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: