Khoahocthoidai.vn

Bình Phước xuất hiện mưa đá sau những ngày nắng nóng kéo dài

14:15 | 03/05/2019

Bình Phước xuất hiện mưa đá sau những ngày nắng nóng kéo dài
(KHTĐ) - Sau những tháng dài nắng hạn gay gắt, chiều và tối ngày 2/5, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xuất hiện một trận mưa trên diện rộng, nông dân rất phấn khởi. Tuy nhiên tại huyện Lộc Ninh, giông lốc kết hợp mưa đá làm thiệt hại nhiều vườn tiêu và hoa màu của người dân.
Những hạt đá nặng trĩu còn vương lại trên lưới che vườn rau của gia đình ông Văn Bình Tĩnh (ngụ ấp Tân Lợi, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh)
Những hạt đá nặng trĩu tụ lại trên lưới che vườn rau của gia đình ông Văn Bình Tĩnh (ngụ ấp Tân Lợi, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh)

Theo ghi nhận ban đầu, mưa đá và giông lốc chủ yếu tập trung vào một số địa phương thuộc các xã Lộc Quang, Lộc Phú và Lộc Hiệp thuộc huyện Lộc Ninh. Gia đình Ông Văn Bình Tĩnh (ngụ ấp Tân Lợi, xã Lộc Phú) có hơn 5 sào hoa màu bị thiệt hại do mưa đá gây ra.

Ông Tĩnh cho biết: “Cuối giờ chiều ngày 2/5 xuất hiện mây đen xám xịt, sau đó đến cơn mưa đá kéo dài khoảng 40 phút với những hạt đá lớn hơn đầu ngón tay đổ trực tiếp xuống đây. Chúng tôi ngồi trong nhà mà nghe tiếng đá rơi vào mái tôn đùng đùng như trời muốn sập xuống. Sau khi tạnh mưa ra kiểm tra thì thấy hơn 5 xào rau, cải, bí... của gia đình tan hoang như vừa trải qua cơn địa chấn, ước thiệt hại của gia đình hơn 10 triệu đồng”.

Vườn rau cua gia đình ông Văn Bình Tĩnh ngã rạp sau cơn mưa đá
Vườn rau của gia đình ông Văn Bình Tĩnh ngã rạp sau cơn mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn miền Đông Nam bộ, trong những ngày tới, mưa rào và dông có thể tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại nhiều địa bàn tỉnh Bình Phước. Do đó, người dân cần chú ý đề phòng, chủ động có các biện pháp bảo vệ hoa màu, cây trồng, vật nuôi, nhà xưởng, nhà vườn, cơ sở sản xuất… để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: