Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Xác định nguyên nhân hơn 10 tấn cá chết bất thường tại hồ thủy lợi

17:58 | 25/04/2018

Bình Phước: Xác định nguyên nhân hơn 10 tấn cá chết bất thường tại hồ thủy lợi
(KHTĐ) - Ngày 25/4, công an Huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết, hiện đang khẩn trương điều tra nguyên nhân hơn 10 tấn cá của một hộ dân chết bất thường tại hồ thủy lợi thôn 6 (thuộc xã Đakia, huyện Bù Gia Mập). 

Theo trình báo của ông Dương Văn Cù (SN 1965, ngụ tại thôn 6), gia đình ông thuê mặt nước hồ thuỷ lợi thôn 6 để nuôi cá các loại như: lăng, trôi, mè… Rạng sáng ngày 24/4, khi ra hồ cho cá ăn thì ông Cù phát hiện hơn 10 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ.

Cá chết nổi trắng mặt hồ thủy lợi thôn 6
Cá chết nổi trắng mặt hồ thủy lợi thôn 6

Theo ông Cù, nhiều năm qua, việc nuôi cá ở đây rất thuận lợi, nguồn nước hồ khá sạch, môi trường nước rất trong lành. Trong quá trình nuôi, cũng có lúc cá bị bệnh, nhưng chỉ xảy ra hiện tượng cá bỏ ăn, hoặc có 1 số ít bị bệnh, còn chết hàng loạt, nổi trắng cả mặt hồ như lần này là chưa từng có. Ông Cù buồn bả nói: “Toàn bộ vốn liếng nuôi cá đều từ nguồn vay ngân hàng. Lứa cá này đang chuẩn bị xuất bán thì xảy ra tình trạng chết hàng loạt như trên. Giờ thì gia đình tôi trắng tay rồi”.

Trung tâm khuyến nông tỉnh cũng đã phối hợp cùng Chi cục bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: