Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Vinh danh nhiều tập thể, các nhân tiêu biểu, xuất sắc ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch

21:19 | 23/01/2019

Bình Phước: Vinh danh nhiều tập thể, các nhân tiêu biểu, xuất sắc ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch
(KHTĐ) - Ngày 23/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Tặng Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp văn hóa - thể thao và du lịch của tỉnh Bình Phước
Tặng Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự nghiệp văn hóa - thể thao và du lịch của tỉnh Bình Phước

Dự hội nghị có ông Nguyễn Kiều Linh - Phó Chánh văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng đại diện công tác phía Nam. Về phía địa phương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Quang Toản; Ban Giám đốc Sở Văn hóa, lãnh đạo các Trung tâm thuộc Sở cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành đã về dự.

Trong năm 2018, toàn ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nổi bật là tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hoạt động được triển khai sâu rộng, phong phú, sôi động và thiết thực. Các hội thi, hội diễn, chương trình văn nghệ có sự chuẩn bị chu đáo, nội dung biểu diễn vừa mang ý nghĩa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu hưởng thụ của đông đảo quần chúng nhân dân.

Tặng Cờ thi đua của Bộ Văn hóa cho tập thể Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước
Tặng Cờ thi đua của Bộ Văn hóa cho tập thể Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước

Hoạt động sự nghiệp như chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, thông tin lưu động, công tác thư viện… được triển khai thực hiện tốt, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, biên giới. Hoạt động thể dục thể thao diễn ra phong phú, đa dạng với việc phối hợp tổ chức, đăng cai thành công nhiều giải thể dục thể thao. Phong trào thể dục - thể thao cho mọi ngươi diễn ra sôi nổi, nhất là vào dịp các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, của tỉnh.

Các hoạt động phục vụ du lịch được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn cho nhân dân trong và ngoài tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch theo đúng luật định.

Kết quả trong năm, toàn ngành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền với 27.263m2 băng rôn, 30.199m2 panô, 13.200,8m2 banner, treo 31.805 lượt cờ các loại, 54.650m cờ dây, tham gia 24 cuộc triển lầm với gần 1.000 hình ảnh vế thành tựu kinh tế… Bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc: Bảo tàng tỉnh tổ chức, phối hợp tổ chức 7 đợt trưng bày, triển lãm, thu hút khoảng 686.214 lượt người xem. Tổ chức nghiệm thu dự án “Phục dựng lễ hội Kết bạn cộng đồng dân tộc M’nông”; công bố bảo vật quôc gia Đàn đá Lộc Hòa; hội thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam” và “Chung tay bảo vệ môi trường”. Sưu tầm được 40 hiện vật là công cụ lao đọng sản xuất truyền thống của người M’nông, Châu Mạ, S’tiếng, Kh’mer; 8 hiện vật, tư liệu, hình ảnh về đoạn cuối đường mòn Hồ Chí Minh; tổ chức tuyên truyền di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh tại các trường học. Trong năm, các khu di tích đã đón tiếp 982 đoàn khách tham quan, với 86.371 lượt người. Xây dựng hướng dẫn tiêu chuẩn quy trình xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa, “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”. Triển khai giám sát và duy trì các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, tham gia các ngày hội gia đình trong khu vực và cả nước.

Đối với lĩnh vực thể dục - thể thao, ngành đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ 5 và chuẩn bị tốt Đại hội cấp toàn quốc. Các hoạt động thể dục thể thao diễn ra sôi nổi với việc đăng cai tổ chức các giải cấp toàn quốc và khu vực: giải vô địch Đẩy gậy, kéo co, Taekwondo, cờ tướng, giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”… Ở cấp tỉnh, phối hợp tổ chức giải bóng đá U13, U15; giải vô địch bóng đá 5 người; lớp hướng dẫn viên bơi cứu đuối; hội thao người khuyết tật… Năm 2018, các đội tuyển của tỉnh tham gia 69 giải thể thao cụm, khu vực và toàn quốc. Kết quả, đạt 70 HCV, 90 HCB, 156 HCĐ, 27 kiện tướng, 15 dự bị kiện tướng. Ngoài ra, đã hỗ trợ 722 lượt trọng tài làm nhiệm vụ tại các giải thể thao, hội thao…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành văn hóa - thể thao và du lịch trong năm qua. Ông Dũng mong, trong năm tới các HLV, diễn viên, VĐV, nghệ sĩ của ngành tiếp tục hăng say lao động, tập luyện cật lực để cống hiến và mang vinh quang về cho tỉnh nhà nói riêng và cho đất nước nói chung.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các HLV, đạo diễn có thành tích xuất sắc trong đào tạo, huấn luyện bộ môn thi đấu đạt thành tích cao
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các HLV, đạo diễn có thành tích xuất sắc trong đào tạo, huấn luyện bộ môn thi đấu đạt thành tích cao
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các VĐV, diễn viên, nghệ sĩ thi đấu đạt thành tích cao trong năm qua
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các VĐV, diễn viên, nghệ sĩ thi đấu đạt thành tích cao trong năm qua

Dịp này, Bộ Văn hóa đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa - thể thao và du lịch cho 27 cá nhân. Tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và Bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa - thể thao và du lịch tại địa phương.

UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể và Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc và phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Tặng thưởng danh hiệu “Lao động xuất sắc” cho 5 tập thể, 9 cá nhân.

Ngoài ra, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các hội thi, hội diễn văn nghệ, thể thao khu vực và toàn quốc cũng được UBND tỉnh vinh danh tại buổi lễ.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: