Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Tuyên dương 72 hoa việc thiện dâng Bác

15:16 | 06/12/2018

Bình Phước: Tuyên dương 72 hoa việc thiện dâng Bác
(KHTĐ) - Ngày 6/12, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Bình Phước tổ chức lễ tuyên dương “Hoa việc thiện - Làm theo lời Bác” tỉnh lần thứ V, năm 2018. Dự buổi lễ có bà Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và 72 tổ chức, cá nhân tiểu biểu.
1.	Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
 Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Báo cáo tại buổi lễ cho thấy, sau 10 năm (2008-2018) thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã thu hút đông đảo các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hưởng ứng tham gia với những việc làm thiết thực, phù hợp với điều kiện, khả năng của mình, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đối tượng cần trợ giúp. Kết quả, thông qua Cuộc vận động đã giúp cho hơn 1,1 triệu lượt người nghèo, trong đó tặng 1.379 chiếc xe lăn, xây tặng 5.519 căn nhà ở, trợ giúp thường xuyên cho 16.796 lượt người nghèo, hỗ trợ vốn sản xuất cho 61.804 lượt hộ gia đình. Tổng giá trị hoạt động trợ giúp hơn 411 tỷ đồng.

Bình Phước hiện còn hơn 10.000 hộ nghèo, hơn 8.000 hộ cận nghèo, còn hàng trăm trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, hàng trăm người già cô đơn và hàng ngàn nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật. Ngoài ra tỉnh cũng chịu ảnh hưởng của biến động thời tiết như lũ lụt, lốc xoáy, hạn hán… gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản, hoa màu, làm cho nhiều hộ dân lâm vào cảnh túng thiếu và cơ cực.

2.	Bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể
 Bà Lê Thị Xuân Trang - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã biểu dương và tri ân những tấm lòng vàng nhân ái, những thiện chí, thiện tâm đã và đang đến với phong trào nhân đạo - từ thiện tỉnh nhà, tô đẹp truyền thống nhân ái quý báu của dân tộc Việt Nam. Ông đề nghị, thời gian tới các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân đối với công tác xã hội nhân đạo, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền về giá trị, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, tạo sự chuyển biến nhận thức của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác nhân đạo. Qua đó, vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp.

Dịp này, có 1 tập thể, 2 cá nhân và 1 gia đình được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước cũng tặng bằng khen và kỷ niệm chương cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc “Hoa việc thiện - Làm theo lời Bác.”

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: