Khoahocthoidai.vn

Bình Phước tưng bừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

16:18 | 20/11/2017

Bình Phước tưng bừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
* (KHTĐ) – Sáng ngày 20/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước, thị xã Đồng Xoài tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và 20 năm Ngày thành lập trường (1997-2017). 

Tại lễ buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Tiếp đó, các đại biểu cũng ôn lại 20 năm hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước. Tháng 9/1997, UBND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định thành lập Trường Trung cấp Sư phạm Bình Phước (tiền thân của Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước hiện nay) với trọng trách là chuẩn hóa một lượng giáo viên cấp I và II chưa đạt chuẩn và đào tạo mới nhằm đảm bảo đủ giáo viên cho ngành Giáo dục tỉnh.

Thạc sĩ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, số giáo viên các cấp học từ mầm non đến THCS do trường đào tạo đến nay 7.254 người, chưa kể số được liên kết đào tạo. Trong đó, hơn 4.000 em được đào tạo trong giai đoạn từ khi lên Cao đẳng Sư phạm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng được nâng lên, tính đến nay toàn trường có gần 100 người. Bên cạnh đó, từ khi được nâng cấp lên Cao đẳng Sư phạm, trường đã mở được 23 mã ngành đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Trong đó, có 19 mã ngành đào tạo sư phạm, 3 mã ngành đào tạo ngoài sư phạm và 1 mã ngành Trung cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước nhấn mạnh, thành tích trong 20 năm qua là rất quan trọng, thách thức trong tương lai cũng không hề nhỏ, nhưng niềm tin về một ngày mai với sự phát triển thành trường Cao đẳng đa ngành của tỉnh cũng không còn xa.

Thạc sĩ Tuyết Minh tin tưởng, tập thể Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước tiếp tục đoàn kết, biến thách thức thành cơ hội, phát huy truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam để chung lòng chung sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch năm học 2017-2018; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học góp phần đắc lực vào sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Mặt khác, tham gia xây dựng Đề án thành lập Trường Cao đẳng đa ngành một cách khả thi và phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

2.	Ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân
Ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Dịp này, 4 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; các tập thể, cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen.

Đoàn Hùng

* Sáng cùng ngày, Trường Cao đẳng nghề Bình Phước, huyện Chơn Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 Ngày Nhà giáo Việt Namvà khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đọc Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và nhìn lại những kết quả của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Ông Nguyễn Tiến Dũng (bên trái) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước

Hiện nay, Trường Cao đẳng nghề Bình Phước có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên 77 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trường có 4 khoa chuyên môn và 1 trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng.

Với nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp trong sản xuất và dịch vụ, góp phần cung cấp lao động có tay nghề cao trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, Trường luôn chú trọng đến công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo ở các cấp học cao hơn. Năm học 2016 - 2017, Trường đào tạo 19 lớp cao đẳng, trung cấp nghề với 519 học sinh, sinh viên. Kết quả học tập có 4% đạt loại giỏi, 15% đạt loại khá, 81% trung bình; 100% học sinh đậu tốt nghiệp hệ trung cấp nghề, một số ra trường có việc làm từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng. Trường cũng đào tạo hệ THPT cho 11 lớp với 351 học sinh.

Ông Đoàn Thế Nam - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước tặng Giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

Cũng tại buổi lễ,Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã tuyên bố khai giảng năm học mới 2017-2018, với tổng số hơn 500 tân sinh viên, học sinh, với các ngành nghề: điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, công nghệ thông tin, kế toán doanh nghiệp, công nghệ ô tô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò nhà trưởng đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, ông Dũng đề nghị Trường tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề. Luôn chủ động tham mưu cho UBND tỉnh Điểm neotrong việc cung cấp lao động qua đào tạo có chất lượng cao, tạo điều kiện thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất trên nhiều lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Dịp này, Trường Cao đẳng nghề Bình Phước đã tặng nhiều Giấy khen cho các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Tuấn Minh   


* Sáng cùng ngày, Trường THPT chuyên Quang Trung, thị xã Đồng Xoài, đã long trọng tổ chức Lễ kỷ nhiệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại lễ kỷ niệm, các thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại 35 hình thành, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Việt Nam và 20 năm trưởng thành của ngành giáo dục tỉnh nhà Bình Phước.

Học sinh nhà trường tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng quý thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đối với Trường THPT chuyên Quang, trong suốt 15 năm tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã không ngừng phấn đấu nỗ lực vươn lên. Từ 21 cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong năm đầu thành lập, đến nay đã nâng lên 92 người. Đội ngũ giáo viên phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Trường có nhiều giáo viên giỏi, có tâm huyết với nghề, nhiều giáo viên trẻ không ngừng phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, góp phần tạo nên thành tích cao trong nền giáo dục tỉnh Bình Phước. 434 giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 23 học sinh được Bộ Giáo dục chọn tham dự thi tuyển chọn đội tuyển Olympic quốc tế, 1 học sinh được chọn tham dự kỳ thi Vật lý Châu Á Thái Bình Dương năm 2017.

Bên cạnh đó, tỷ lệ đậu đại học liên tục đứng tốp đầu cả nước, có nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa trong các kỳ thi cao đẳng, đại học qua các năm. Nhà trường có nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen cao quý từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến Bộ Giáo dục, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì Trường THPT chuyên Quang Trung

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mặt khác, nhiệt liệt biểu dương những kết quả đã đạt dược của tập thể nhà trường trong nhiều năm qua.

Bà Hiền khẳng định vai trò đóng góp của nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà trong nhiều năm qua. Với những gì đã đạt được, Trường THPT chuyên Quang Trung xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh.

Bà Hiền nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm và có những chế độ đãi ngỗ xứng đáng cho những cá nhân, giáo viên giỏi. Song song đó là tạo điều kiện đầu tư phát triển giáo dục ở những vùng sâu, vùng xã, vùng khó khăn có cơ hội phát triển. Với bề dày truyền thống của nhà trường, bà Hiền tin tưởng rằng, tập thể giáo viên nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà thời gian tới.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, dịp này tập thể nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao đọng hàng Nhì. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tập thể nhà trường được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục, UBND tỉnh, và Sở Giáo dục.

Văn Đoàn

* Cùng với các trường học trong tỉnh, sáng nay, gần 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường Tiểu học Tân Bình B, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài đã về dự Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do trường tổ chức.

Tại buổi lễ các đại biểu tham dự cùng các thầy cô giáo nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam và tiếp tục khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

7-	Ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước  trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Trường Tiểu học Tân Bình B
Ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Trường Tiểu học Tân Bình B
Ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước  trao trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các giáo viên nhà trường

Hiện nay Trường Tiểu học Tân Bình B có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 28 giáo viên trực tiếp giảng dạy đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó 96,4% có trình độ trên chuẩn.

Những năm qua, nhà trường đã đã tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, nên chất lượng giáo dục toàn diện của trường đã nâng cao rõ rệt và luôn đứng tốp đầu khối tiểu học trong các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức.

Tại buổi lễ, ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bằng khen của UBND tỉnh năm học 2015 - 2016 cho tập thể Trường Tiểu học Tân Bình B.

Cũng dịp này trường có 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, thị xã; Bằng khen của UBND tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND thị xã Đồng Xoài năm học 2016 - 2017. 

Kim Phụng

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: