Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019

13:10 | 05/09/2018

Bình Phước: Tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019
(KHTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng ngày 5/9, trên 246 ngàn học sinh từ bậc mầm non đến THPT của tỉnh Bình Phước đã tưng bừng bước vào ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Theo ghi nhận lễ khai giảng ở tất cả các trường đều diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm.
 

* Trường THPT chuyên Bình Long bước vào mùa khai giảng năm học 2018 - 2019 trong khí thế sôi nổi, hân hoan của thầy và trò. Dự lễ khai giảng có các ông: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tấn Hưng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Phúc Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thỏa - nguyên Ủy viên Ban thường vụ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Am - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện thị trong tỉnh.

Tiết mục múa “Truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ” được nhà trường dàn dựng, tập luyện khá công phu và biểu diễn thành công với sự tham gia của hàng trăm học sinh đã tạo được ấn tượng đẹp ngay từ giây phút đầu tiên đón chào năm học mới.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 30 suất học bổng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho các học sinh vượt khó học giỏi
Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 30 suất học bổng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho các học sinh vượt khó học giỏi

Năm học này, ngoài khối học sinh lớp 11 và 12 của năm trước, nhà trường đón thêm 283 học sinh khối lớp 10 đến từ 5 huyện, thị trong tỉnh. Trong đó, Bình Long có 96 em, Lộc Ninh 79 em, Chơn Thành 59 em, Hớn Quản 27 em và Bù Đốp 22 em, nâng tổng số học sinh của trường lên 826 em. Măc dù mới thành lập được 5 năm nhưng Nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia ở các môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Tin học, Ngoại ngữ… Chỉ riêng trong năm học 2017-2018, đã có 72/73 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; trong đó có 13 giải I, 21 giải II, 29 giải III và 9 giải khuyến khích. Ngoài ra, trường cũng đạt 1 giải Nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh; 1 giải Nhất trong Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh và 1 giải khuyến khích Quốc gia. Trong kỳ thi Olympic Quốc gia, trường cũng đã đạt 51/53 huy chương, xếp hạnh Nhì toàn đoàn; đạt 42 giải/43 học sinh dự học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XI 2018; đạt 16 giải/22 học sinh tham gia học sinh giỏi Quốc gia trong đó có 2 em được chọn tham gia thi vào đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc tế); 100% học sinh đậu vào các trường Đại học công lập.

Trong khí thế sôi nổi và niềm hân hoan của hơn 800 học sinh của 3 khối: 10 -11-12 đến từ 5 huyện, thị xã trong tỉnh, thầy Trịnh Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới  - năm thứ 5 kể từ khi trường được xây dựng.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã trao tặng suất học bổng cho 30 em học sinh vượt khó học giỏi (mỗi suất 1 triệu đồng). Ngoài ra, 20 em học sinh của trường cũng đã nhận được suất học bổng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình gửi tặng (mỗi suất 1 triệu đồng). Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trao tặng nhà trường 9 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) dành cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Tỉnh đoàn trao tặng 1.000 cuốn tập và ông Nguyễn Văn Thỏa - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng lẵng hoa chúc mừng.

                                                                   Quyền - Bốn

* Sáng ngày 5/9, trường THPT Nguyễn Khuyến (huyện Phú Riềng) long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Tham dự lễ khai giảng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và huyện; lãnh đạo huyện Phú Riềng cùng đông đảo toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh toàn trường.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Năm học 2017 - 2018, trường THPT Nguyễn Khuyến có tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm đạt 100% với điểm thi xếp thứ 6/33 trường THPT trong toàn tỉnh. Trường có 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 sáng kiến cấp tỉnh, 79/82 cá nhân đạt lao động giỏi; 29 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 63 học sinh đạt giải Olympic 19/5 cấp tỉnh. Năm học 2018 - 2019, trường THPT Nguyễn Khuyến có 945 học sinh, trong đó số học sinh nhập học vào lớp 10 là 348 em.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền biểu dương những kết quả thầy và trò trường Nguyễn Khuyến đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy truyền thống dạy và học ngày càng tốt của nhà trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban giám hiệu nhà truờng và đội ngũ giáo viên tiếp tục xây dựng phương án, giải pháp mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, nhằm phát triển năng khiếu của học sinh về một số lĩnh vực trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện; đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Các em học sinh cần chú trọng phát triển cả về học lực và nhân cách, không ngừng phấn đấu để xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước.

Dịp này,  , nhà trường đã trích từ Quỹ vận động các mạnh thường quân để trao 35 suất học bổng trị giá 40,5 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Hội Khuyến học huyện cũng trao 5 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường khen thưởng cho 4 em có điểm thi Đại học cao nhất trường, mỗi phần quà 1triệu đồng.

                                                                             Văn Đoàn

* Cùng ngày ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 của Trường THPT chuyên Quang Trung.

Ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà và hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Quang Trung nhận dịp khai giảng năm học mới
Ông Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà và hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Quang Trung nhận dịp khai giảng năm học mới

Năm học mới này trường THPT chuyên Quang Trung đón nhận 281 học sinh lớp 10 từ các địa phương trong tỉnh, nâng tổng số học sinh của toàn trường lên 830 em. Năm học 2017 - 2018 vừa qua, thầy và trò trường THPT chuyên Quang trung tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trong việc dạy và học. Cụ thể trong năm học 2017 - 2018 số học sinh khá giỏi của trường chiếm tỷ lệ trên 99%; tốt nghiệp THPT đạt 100%, 88 học sinh giỏi cấp tỉnh cấp tỉnh; 35 học sinh giỏi cấp Quốc gia; 3 học sinh môn Vật lý dự thi chọn đội tuyển Châu Á. Đặt biệt em Nguyễn Văn Thàng Lợi đã đạt được Huy chương vàng Olympic Châu Á và Huy chương đồng Olympic thế giới; nhà trường đạt 53 huy chương các loại trong kỳ thi Olympic 30/4 và 29 huy chương Olympic khoa học tự nhiên, nhất toàn đoàn Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; 2 giải ba sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia.

Bên cạnh kết quả của các em học sinh, thầy cô trường chuyên Quang Trung cũng đạt được những thành tích nổi bật. Trong năm học vừa qua có 3 thầy cô được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 cá nhân được đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc; 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 15 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 8 thầy cô được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

Nhân dịp này, Công ty Đại Nam đã tặng tổ Vật lý nhà trường số tiền 20 triệu đồng và trao tặng em Nguyễn Văn Thành Lợi đạt được Huy chương vàng Olympic Châu A và Huy chương đồng Olympic thế giới 30 triệu đồng; Công ty Phúc Thịnh đã tặng Quỹ khuyến học nhà trường số tiền 60 triệu đồng; cha mẹ học sinh nhà trường cũng trao tặng Quỹ khuyến học nhà trường số tiền 40 triệu đồng; Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Hội khuyến học tỉnh Bình Phước, ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bình Phước, ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước cùng Ban liên lạc cha mẹ học sinh nhà trường tặng 66 suất học bổng (1 triệu đồng/ suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

                                                                   Thanh Khoa

* Sáng nay 5/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã dự lễ khai giảng tại trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Bình Long) và đọc thư chúc mừng năm học mới 2018 - 2019 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Năm học 2018 - 2019, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức đón nhận 360 em học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh lên 925 em. Sau 22 năm được thành lập, năm học qua, trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập và giảng dạy. Nhà trường có 1 giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 2 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên và tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Dịp này, bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao các suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

                                                                                                                            Quyền - Bốn

* Cũng trong sáng nay 5/9, thầy trò trường THPT Hùng Vương (thị xã Đồng Xoài) đã có một chương trình khai giảng năm học mới 2018 - 2019 vô cùng ấn tượng. Hàng ngàn học sinh đã cùng tham gia các điệu nhảy trẻ trung sôi động và mới lạ tạo cho không khí tưng bừng náo nhiệt, đặc biệt là gây ấn tượng cho hơn 500 học sinh lớp 10 vừa trúng tuyển vào trường. Ông Huỳnh Quang Tiên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài đã đến dự và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường.

Ông Huỳnh Quang Tiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài tặng hoa và quà cho thầy, trò trường THPT Hùng Vương
Ông Huỳnh Quang Tiên - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài tặng hoa và quà cho thầy, trò trường THPT Hùng Vương

Sau 12 năm thành lập, thầy trò trường THPT Hùng Vương tiếp tục khẳng định được vị thế của mình qua bề dày thành tích và chất lượng giáo dục, xứng đáng là trường chất lượng cao của tỉnh. Năm học 2018 - 2019 trường có 71 học sinh giỏi tỉnh, giữ vững vị trí thứ ba sau 2 trường chuyên của tỉnh. Trong kỳ thi Olympic 19/5, trường giành được 89 Huy chương vàng, bạc, đồng và giữ ngôi đầu bảng. Đặc biệt trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 100%, hơn 80% học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 và 100% học sinh của trường đủ điều kiện để xét vào các trường đại học.

Tại lễ khai giảng nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 6 học sinh có điểm thi đại học cao nhất các khối thi tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Dịp này 55 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường đã được nhận học bổng trị giá trên 70 triệu đồng từ quỹ tiếp bước trẻ em đến trường của thị xã và quỹ  khuyến học của trường. 

Kim Phụng

* Ngày 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bình Phước (thị xã Đồng Xoài) tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019.  Tham dự có lãnh đạo  Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, người lao động và các em học sinh trường.

Ông Dương Văn Tải - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước (thứ 4 từ phải qua) tặng học bổng cho các em học sinh
Ông Dương Văn Tải - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước (thứ 4 từ phải qua) tặng học bổng cho các em học sinh

Năm học 2017 - 2018 vừa qua, tỷ lệ học sinh lên lớp của trường đạt 99,41%; trong đó có 78,59% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%. Toàn trường đạt 67 giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 100%, xếp thứ 3 toàn tỉnh sau trường THPT chuyên Quang Trung và THPT chuyên Bình Long. Đây là năm thứ bảy trường đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng của nhà trường đạt 70%.

Năm học 2018 - 2019, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đón nhận 130 học sinh khối lớp 10 đến từ các địa phương trong tỉnh thuộc các dân tộc khác nhau,nâng tổng số học sinh toàn trường 363 em.

Dịp này, 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được nhận học bổng từ Hội Khuyến học tỉnh trị giá 1 triệu đồng/suất; 15 học sinh nhận học bổng của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Bình Phước trị giá 2 triệuđồng/suất.

                                                                                      Đoàn Hùng

* Cũng trong sáng ngày 5/9, ông Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Tân Bình (thị xã Đồng Xoài).

Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhận dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Lê Trường Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhận dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Năm học 2017 - 2018, trường THCS Tân Bình có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 8 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 37/38 giáo viên dạy giỏi cấp trường. tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi, chiếm 55,6%, 13 học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 học sinh giỏi cấp thị xã. Trong năm trường có 7 học sinh đậu vào trường THPT chuyên Quang Trung.

Tại buổi lễ, Ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch UBND thị xã đã tặng lẵng hoa của Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã chúc mừng thầy trò nhà trường. Dịp này, Quỹ tiếp bước trẻ em đến thường thị xã và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng đã trao tặng 84 phần quà, 20 suất học bổng trị giá trên 60 triệu đồng cho học sinh nghèo, học sinh vượt khó học tốt.

                                                                             Kim Phụng

* Cùng ngày, Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chơn Thành) cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Dự lễ và chia vui với thầy và trò của trường THPT và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có ông Nguyễn Tấn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Chơn Thành.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chơn Thành
Ông Nguyễn Tấn Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chơn Thành

Năm học mới này Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đón nhận 132 học sinh vào lớp 10 (được chia thành 4lớp) và 99 học sinh vào lớp 6 (chia làm 2 lớp) nâng tổng số học sinh toàn trường là 623 học sinh, trong đó có khoảng 20,5% số học sinh là đồng bào dân tộc thiều số. Năm học 2017 - 2018 vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và có những bước tiến vững chắc về mọi mặt. Kết quả có 96,3% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá, 46,4 % học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh  tốt nghiệp THCS và THPT, đạt 100%. Bên cạnh đó có  khoảng 50% tỷ lệ học sinh đỗ vào đại học. Có 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 20 giáo viên giỏi cấp trường.

Nhân dịp này Trường THCS và THPT  Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trao 70 suất học bổng cho 70 em học sinh giỏi, học sinh nghèo, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 67 triệu đồng, được vận động từ các cấp, các ngành, hội, đoàn thể, mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trong huyện ủng hộ. Qua đó nhằm động viên, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

                                                                                                                 Đỗ Trình

* Ngày 5/9, thầy và trò Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (huyện Bù Đăng) cũng đã cùng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có 547 học sinh, trong đó 80% các em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nhà trường có 4 điểm trường với nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Trong ngày khai giảng, Công ty Cổ phần kỹ thuật cao su Đồng Phú đã trao 140 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học. Cũng trong dịp này, nhiều suất học bổng, quà tặng của các đơn vị đã được trao tặng đến các em học sinh để các em có thêm điều kiện đến trường.

                                                                                                                 Công Minh

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: