Khoahocthoidai.vn

Bình Phước tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020

15:30 | 05/09/2019

Bình Phước tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020
(KHTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng ngày 5/9, trên 250 ngàn học sinh từ bậc mầm non đến THPT của tỉnh Bình Phước đã tưng bừng bước vào ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Theo ghi nhận lễ khai giảng ở tất cả các trường đều diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm.

* Tại trường THPT chuyên Quang Trung, thành phố Đồng Xoài, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của trường.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Quang Trung
Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Quang Trung

Trong năm học mới này, trường THPT chuyên Quang Trung đón nhận 279 học sinh lớp 10 từ các địa phương trong tỉnh, nâng tổng số học sinh của toàn trường lên 823 em.

Năm học 2018-2019 vừa qua, thầy và trò trường THPT chuyên Quang trung tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trong dạy và học. Trong đó tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; 89 học sinh giỏi cấp tỉnh; 33 học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Nhà trường đạt 45 huy chương các loại trong kỳ thi Olympic 30/4; nhất toàn đoàn Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 giải nhất và 1 khuyến khích Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia; nhì toàn đoàn Hội thao quốc phòng - an ninh.

Dịp này, có hơn 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh cùng các doanh nghiệp trong và tỉnh trao nhiều suất học bổng.

Đoàn Hùng - Văn Tư

 

* Cũng trong sáng nay, thầy và trò trường THPT Nguyễn Du (thành phố Đồng Xoài) tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020. Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo cùng hơn 1.300 học sinh toàn trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Trường THPT Nguyễn Du đạt chuẩn quốc gia, giai đoạn 2018 - 2023. Hiện nay, nhà trường có 86 cán, giáo viên, công nhân viên, người lao động. Năm học mới này, trường THPT Nguyễn Du có hơn 1.300 học sinh với 34 lớp, trong đó có 480 tân học sinh lớp 10 với 12 lớp học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, UBND tỉnh đã trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị gia 1 triệu đồng, UBND thành phố Đồng Xoài trao tặng 10 suất học bổng (500 ngàn/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Ngân hàng Đông Á chi nhánh Bình Phước trao tặng 10 suất học bổng cùng 20 ghế đá cho nhà trường.

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần các em học sinh bước vào năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trương đã tặng giấy khen cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, học sinh là thủ khoa các môn học thi vào lớp 10, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm học vừa qua. Bên cạnh đó, các em học sinh đạt thành tích tốt tại cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên cấp tỉnh, thành phố, có thành tích cao trong hoạt động thi đấu thể dục thể thao cũng được nhà trường tặng giấy khen.

                                                Văn Đoàn

 

* Trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành) cũng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Về dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Tấn Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ cùng các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn nhà trường.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ trao học bổng cho học sinh vượt khó của Trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành)
Ông Nguyễn Tấn Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ trao học bổng cho học sinh vượt khó của Trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành)

Năm học mới này Trường THPT Chu Văn An đón nhận 301 học sinh vào lớp 10 (được chia thành 6 lớp), nâng tổng số học sinh toàn trường là 776 học sinh. Năm học 2018-2019 vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và có những bước tiến vững chắc về mọi mặt. Kết quả, có 22 giáo viên giỏi cấp trường; số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt tỷ lệ 97,9%; có 52 % học sinh xếp loại học lực khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, đạt 100% và đã có khoảng 70% tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Nhân dịp này Trường THPT Chu Văn An đã trao 91 suất học bổng cho 91 em học sinh giỏi, và các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá là 160 triệu đồng, được tài trợ của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước và vận động từ các cấp, các ngành, hội, đoàn thể, mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trong huyện ủng hộ.

                                                                             Đỗ Trình

 

* Sáng nay, ông Lê Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài đã đến dự và tặng hoa chúc mừng thầy trò trường Tiểu học Tân Thành (thành phố Đồng Xoài) nhân dịp khai giảng năm học mới.

Bí thư Thành ủy Lê Trường Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường
Bí thư Thành ủy Lê Trường Sơn tặng lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Trường tiểu học Tân Thành là trường học đầu tiên của thành phố Đồng Xoài vừa thực hiện việc sáp nhập trường học theo tinh thần Đề án 999 của  Tỉnh ủy và quyết định 1357 của Thành ủy Đồng Xoài. Trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Tân Thành A và Tiểu học Tân Thành B, năm học này toàn trường có trên 1.200 học sinh học tập tại 4 điểm trường. Sau khi sáp nhập, tuy số lượng học sinh, số lớp, số cán bộ giáo viên, nhân viên đông và tổ chức học tập ở nhiều điểm trường, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành, nhưng với sự cố gắng của ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên, nên công tác chuẩn bị cho năm học mới của trường đều đã sẵn sàng. 100% học sinh của tất cả các điểm trường đều được dự lễ khai giảng năm học mới. 

Dịp này nhiều tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đến dự và trực tiếp trao học bổng, quà, tập vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; tổ chức trao tặng 240 mũ bảo hiểm của công ty honda việt nam cho học sinh lớp 1.

Đặc biệt, tại lễ khai giảng năm học mới, Ban Giám hiệu, công đoàn trường Tiểu học Tân Thành đã phát động phong trào chống rác thải nhựa. Đồng thời kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và toàn thể cộng đồng thống nhất nhận thực, chung tay hành động chống rác thải nhựa, cùng nhau thực hiện thông điệp "không rác thải nhựa vì cuộc sống của chúng ta". Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa; hạn chế thấp nhất và tiến tới không sử sụng các sản phẩm dùng 1 lần hoặc ít lần như:bao ni lon, chai nước nhựa, ly nhựa, đĩa nhựa, hộp cơm nhựa.... trong nhà trường và trong sinh hoạt hằng ngày. Khuyến khích dùng các sản phẩm khác thay thế và sản phẩm có thể sử dụng nhiều lần, sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng và thân thiện với môi trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Lê Trường Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị năm học mới của trường và đề nghị nhà trường nhanh chóng ổn định tổ chức, đổi mới công tác quản lý phù hợp với mô hình trường mới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh. Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao sáng kiến phát động phong trào chống rác thải nhựa của trường và mong muốn nhà trường có những giải pháp tích cực để phong trào này phát huy hiệu quả.

                                                       Kim Phụng

 

* Sáng nay, tại Trường Dân tộc nội trú THCS&THPT Bù Gia Mập, ông Nguyễn Tiến Dũng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai trường.

Năm học 2018-2019 lần đầu tiên trường có khối lớp 12 dự thi THPT quốc gia nhưng tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,85%, cao hơn bình quân chung toàn tỉnh và hiện đã có hơn 30 em đậu vào các trường Đại học danh tiếng ở TP. Hồ Chí Minh như Đại học Y dược, Kinh tế, nlNgân hàng…

Năm học 2019-2020, trường đón 184 học sinh (2 lớp 6 và 3 lớp 10). Toàn trường có 465 em/14 lớp, trong đó 95% là học sinh dân tộc thiểu số, 5% là học sinh người Kinh vùng kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Dịp này, gần 100 học sinh vượt khó học tốt được nhận học bổng của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bù Gia Mập và các đơn vị, tổ chức trao tặng, tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Cựu học sinh trường trao 500 đôi giày cho học sinh. Ngoafii ra, Huyện ủy Bù Gia Mập trao tặng trường 100 triệu đồng…

                                                          Thiên Bảo

 

* Cùng với các trường trong cả nước, sáng nay, Trường THPT Thanh Hòa (huyện Bù Đốp) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Năm học này, trường có 1.000 học sinh với 32 lớp, trong đó có 365 em lớp 10. Đây là năm học đầu tiên của nhà trường trong ngôi trường mới được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, hiện đại và đạt chuẩn so quy định.

                                                                   Lê Toàn

 

* Sáng nay, trường Tiểu học An Lộc B (thị xã Bình Long) cũng tổ chức lễ khai giảng và phát động chủ đề năm học 2019-2020.

Cô, trò trường Tiểu học An Lộc B trong lễ khai giảng
Cô, trò trường Tiểu học An Lộc B trong lễ khai giảng

Năm học 2019-2020, trường có 924 học sinh, trong đó có 200 em học sinh lớp 1. Trong buổi lễ long trọng đầy ý nghĩa nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em học sinh của trường biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em bước vào năm học mới.

Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Hội đồng Đội thị xã Bình Long tổ chức điểm cấp tỉnh lễ phát động chủ đề năm học 2019 - 2020 và Trường Tiểu học An Lộc B được chọn để tổ chức lễ phát động. Chủ đề năm học này là “Thiếu nhi Bình Phước đoàn kết, chăm ngoan”.

Tại chương trình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, tổng trị giá 10 triệu đồng.

                                                                             Hồng Bích

In bản tin

Các bài cũ hơn: