Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Tổng kết 10 năm và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X

14:49 | 06/10/2017

Bình Phước: Tổng kết 10 năm và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X
(KHTĐ) - Ngày 6/10, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước tổ chức lễ tổng kết 10 năm và trao giải Cuộc thi tỉnh lần thứ X, năm 2016 - 2017 và phát động Cuộc thi lần thứ XI, năm 2017 - 2018. 

Dự lễ có bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; lãnh đạo một số sở ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị cùng đông đảo các em thanh thiếu niên, nhi đồng có sản phẩm tham dự cuộc thi.

Theo báo cáo tại buổi lễ, qua 10 năm tổ chức, đến nay Cuộc thi thực sự trở thành phong trào phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh Bình Phước. Theo đó, trong 10 năm triển khai Cuộc thi có 12.693 mô hình, sản phẩm tham gia cấp huyện, thị; 1.417 mô hình, sản phẩm tham gia cấp tỉnh với 688 mô hình, sản phẩm vào chung khảo cấp tỉnh. Trong đó có 378 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, 24 sản phẩm đạt giải toàn quốc và 3 đề tài đoạt giải Bạc triển lãm sáng tạo trẻ quốc tế.

2.	Lãnh đạo tỉnh và các thành viên Ban Tổ chức trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi 10 năm qua
Lãnh đạo tỉnh và các thành viên Ban Tổ chức trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi 10 năm qua

Các mô hình, sản phẩm dự thi đủ tất cả các lĩnh vực như: các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; đồ dùng phục vụ học tập; phần mềm tin học; các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cũng trong 10 năm qua, Cuộc thi đã thu hút nhiều tài năng sáng tạo trẻ, trong đó có nhiều em tham gia nhiều năm liền đều đoạt giải cao ở tỉnh và toàn quốc như: em Nguyễn Tiến Hoàng, huyện Bù Đốp; Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Thị Thảo Nguyên đơn vị Bù Đăng; Trần Thị Phượng, Nguyễn Văn Cảnh, Nguyễn Minh Hạnh ở đơn vị thị xã Đồng Xoài… Đặc biệt, em Đậu Bá Kiên, cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bù Đăng đã 3 lần đoạt giải nhất, nhì, ba Cuộc thi toàn quốc và 2 lần đoạt giải Bạc triển lãm quốc tế sáng tạo trẻ tại Malaisia.

Nối tiếp thành công đó, trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ X, năm 2016-2017 đã thu hút hơn 2.000 mô hình, sản phẩm tham gia cấp huyện, thị xã. Trong đó có 151 mô hình, sản phẩm tham gia cấp tỉnh và 90 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cấp tỉnh. Kết quả có 48 mô hình, sản phẩm được Ban tổ chức trao 50 giải dành cho 3 độ tuổi (từ 6 đến 19 tuổi) gồm: 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 30 giải khuyến khích và 2 giải phụ thí sinh nhỏ tuổi nhất, mô hình đẹp nhất.

Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi 10 năm qua
Bà Huỳnh Thị Hằng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi 10 năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Hằng biểu dương những thành tích mà các đơn vị liên quan và các em học sinh trên địa bàn đạt được ở Cuộc thi trong suốt 10 năm, cũng như Cuộc thi lần thứ X, năm 2016-2017. Để Cuộc thi tiếp tục được lan tỏa và thu hút nhiều thí sinh tham gia, bà Hằng đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh (cơ quan thường trực Cuộc thi) cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để chủ động theo dõi, đôn đốc cấp cơ sở thực hiện tốt Cuộc thi, từ đó tham mưu tỉnh xem xét, quyết định.

Bà Hằng cũng yêu cầu, UBND các huyện, thị xã cần chủ động triển khai nhiều hơn nữa để thu hút nhiều thí sinh tham gia Cuộc thi, qua đó tạo phong trào sáng tạo trong toàn nhà trường. Mặt khác các em thanh thiếu niên, nhi đồng cần tích cực phát huy tài năng sáng tạo, trí tuệ của mình nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Hằng đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước thứ XI, năm 2017 - 2018.  

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh 10 năm qua. Đồng thời tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi lần thứ X, năm 2016 - 2017.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giấy khen, kèm theo tiền thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và các giải phụ trong Cuộc thi lần thứ X, năm 2016 - 2017.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: