Khoahocthoidai.vn

Bình Phước tổ chức truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ

15:34 | 09/06/2017

Bình Phước tổ chức truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ
(KHTĐ) - Ngày 9/6, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 122 hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh qua các thời kỳ.

Thiếu tướng Du Trường Giang - Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Ngô Quang Phúc - Phó Cục trưởng Cục chính sách Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các đơn vị sở, ngành, lực lượng vũ trang, huyện, thị xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thị xã Đồng Xoài đã tham dự lễ viếng truy điệu.

Lãnh đạo Tỉnh Bình Phước thực hiện nghi thức đưa hài cốt các liệt sĩ vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Trong diễn văn truy điệu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em giữa Việt Nam với Campuchia và Lào, vì sự nghiệp quốc tế cao cả.

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Bình Phước đã và đang nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm góp phần làm dịu nỗi đau thương, mất mát, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Lễ an táng được thực hiện trang nghiêm

Trong những năm qua công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về nơi an nghỉ cuối cùng luôn được đặc biệt chú trọng. Đến nay, có 10.018 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh.Trong đó có 1.600 hài cốt cất bốc trong nước, 2.392 hài cốt cất bốc tại Campuchia; 5.869 hài cốt có đủ tên tuổi, 4.149 hài cốt chưa xác định được danh tính; 979 hài cốt bàn giao cho thân nhân các gia đình liệt sĩ và các địa phương.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: