Khoahocthoidai.vn

Bình Phước tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2020

18:58 | 25/09/2019

Bình Phước tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2020
(KHTĐ) - Chiều 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Giải vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 26, năm 2020.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, giải sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ, Chủ nhật, ngày 5/1/2020 tại Tượng đài Phước Long và bế mạc lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày tại Khách sạn Mỹ Lệ, thị xã Phước Long.

Giải gồm 20 nội dung thi đấu, trong đó có 8 nội dung hệ đội tuyển, 4 nội dung phong trào toàn quốc và 8 nội dung hệ phong trào của tỉnh.

Đối với hệ tuyển, dự kiến có 20-24 đoàn với khoảng 200 vận động viên (VĐV); hệ phòng trào toàn quốc gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với khoảng 1.000 VĐV; hệ phong trào của tỉnh, dự kiến 35-40 đoàn với khoảng 600 VĐVtham gia.

Theo Sở Văn hóa, Thể Dục và Thể thao tỉnh Bình Phước, hiện Sở đã làm việc với Công ty tổ chức sự kiện 123 Go, TP.HCM và thống nhất Công ty này có nhiệm vụ thành lập Wesite, Facebook để tuyên truyền, quảng bá cho giải. Đồng thời mở cổng đăng ký online đảm bảo huy động khoảng 1.000 VĐV trong và ngoài nước tham gia, cung cấp dịch vụ, công nghệ xác định thành tích cho từng VĐV khi tham gia thi đấu.

Các vận động viên xuất phát tại một giải “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”
Các vận động viên xuất phát tại một giải “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Cùng với đó, đang hoàn thiện Điều lệ giải gửi Liên đoàn Điền kinh Việt Nam ban hành; dự thảo quyết định thành lập Ban tổ chức địa phương. Ngoài ra, việc khảo sát đường chạy, maket sơ đồ đường chạy theo lộ trình, cự ly mới đã thực hiện.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, ông Nguyễn Tiến Dũng đã thống nhất với dự thảo Kế hoạch đã đề ra. Mặt khác, yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự cuộc họp để hoàn thiện dự thảo và báo cáo với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam về việc tổ chức giải. Ông Dũng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường vận động kinh phí để giải được tổ thức thành công.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: