Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Thu hút thêm 8 dự án FDI

15:09 | 02/10/2017

Bình Phước: Thu hút thêm 8 dự án FDI
(KHTĐ) – Ngày 2/10, tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hút thêm 8 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, với tổng số vốn đăng ký 21,87 triệu USD, nâng tổng số dự án FDI đầu tư tại tỉnh lên 154 dự án. Đối với việc thu hút vốn đầu tư trong nước, toàn tỉnh đã thu hút thêm 110 dự án, với tổng số vốn đăng ký 5.605 tỷ đồng. 

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, việc thu hút nguồn vốn FDI củaBình Phước đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sự hiện diện của các doanh nghiệp FDI cũng tạo áp lực cạnh tranh để các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Ngoài việc đóng góp nguồn thu cho ngân sách địa phương, cộng đồng doanh nghiệp FDI còn tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, đồng thời tạo ra môi trường công nghiệp hiện đại.

Để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn quốc tế của các doanh nghiệp nước ngoài, tỉnh Bình Phước cũng đã có nhiều chính sách ưu đãi, tổ chức không ít hội nghị gặp gỡ để nắm bắt tình hình và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc cho doanh nghiệp; đồng thời, các ngành chức năng của tỉnh cũng có nhiều nỗ lực cải cách thủ tục hành chính để cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh. Tuy nhiên, qua các hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ hàng tháng cho thấy, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện đang gặp một số khó khăn, vướng mắc ở các lĩnh vực như: tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ lãi suất, thuê mướn đất đai, các chính sách pháp luật về thuế, thủ tục hải quan.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: