Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Thông tin bảo vệ công ty sản xuất giày dép Grand Gain đánh công nhân là bịa đặt

11:00 | 14/09/2018

Bình Phước: Thông tin bảo vệ công ty sản xuất giày dép Grand Gain đánh công nhân là bịa đặt
(KHTĐ) - Từ tối 12 đến ngày 13/9, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh từ một clip đưa lên mạng được cho là bảo vệ Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain (đóng tại Khu Công nghiệp Đồng Xoài 2, tỉnh Bình Phước) đã đánh công nhân trong công ty.
1.	Sự việc xô xát xảy ra tại phòng bảo vệ của Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain. Ảnh chụp lại từ màn hình camera
Sự việc xô xát xảy ra tại phòng bảo vệ của Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain. Ảnh chụp lại từ màn hình camera

Người quay clip đã có những lời lẽ kích động cho rằng các bảo vệ đánh công nhân, nhằm mục đích xúi giục công nhân nghỉ việc tập thể

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành xác minh vụ việc. Kết quả theo dõi lại băng ghi hình từ camera của công ty cho thấy có một nhóm người áo xanh đã xông vào Phòng bảo vệ của Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain gây gổ. Vụ việc được xác minh, vào chiều tối 12/9, trong quá trình kiểm tra các xe hàng ra khỏi công ty, có một chiếc xe không có đầy đủ giấy tờ theo quy định nên bảo vệ công ty không cho xe ra khỏi cổng. Từ lý do này đã gây ra việc cự cãi dẫn đến đánh nhau giữa bảo vệ và người lái chiếc xe trên. Hoàn toàn không có việc bảo vệ đánh công nhân như trong clip phát tán trên mạng.

2.	Trụ sở Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain
Trụ sở Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain

Ông Lý Nhành Phúc Đại, đại diện phát ngôn Công ty TNHH sản xuất giày dép Grand Gain cho biết: Công ty đi vào hoạt động từ năm 2016, có 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc). Công ty thường xuyên có 3.700 - 3.800 công nhân làm việc. Qua clip ghi lại từ camera công ty và qua tìm hiểu vụ việc cho thấy không có chuyện bảo vệ công ty đánh công nhân công ty. Nhưng những lời lẽ kích động của người quay clip và quay clip không đầy đủ đưa lên mạng xã hội đã khiến dư luận hiểu lầm, kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc chủ trương, chính sách thu hút đầu tư của Nhà nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.

Hiện cơ quan chức năng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương để làm rõ và có biện pháp xử lý những người liên quan. Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày dép Grand Gain một lần nữa khẳng định không có việc bảo vệ hành hung, đánh công nhân của công ty.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: