Khoahocthoidai.vn

Bình Phước thiếu hơn 250 bác sĩ

14:17 | 28/08/2017

Bình Phước thiếu hơn 250 bác sĩ
(KHTĐ) – Ngày 28/8, tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, hiện ngành Y tế tỉnh đang gặp khó khăn lớn về nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và chuyên khoa sâu. Điều này dẫn đến tình trạng bệnh nhân phải về Bình Dương, TP.HCM điều trị làm mất thời gian và tốn kém chi phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Hiện nay, ngành có 3.319 cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Trong đó, có 300 bác sỹ, đạt tỷ lệ 7,2 bác sĩ/1 vạn dân. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, ngành Y tế tỉnh còn thiếu hơn 250 bác sĩ. Riêng Bệnh viện Đa khoa Bình Phước hiện còn thiếu 65 bác sĩ đa khoa và 70 bác sĩ hệ dự phòng.

Người dân đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước
Người dân đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước

Trước thực trạng trên, Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh đề ra nhiều giải pháp nhằm thu hút đội ngũ y bác sĩ có năng lực và trình độ chuyên môn cao về phục vụ tại địa phương. Bên cạnh đó, chú trọng đến công tác hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên y tế đang công tác trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, có chính sách ưu đãi đối với các sinh viên là người Bình Phước đang theo học ở các trường đại học y dược trên toàn quốc để thu hút nguồn nhân lực này về phục vụ tại địa phương sau khi ra trường. Đồng thời, tăng cường liên kết đào tạo với một số trường đại học y dược cũng như đẩy mạnh công tác cử tuyển đối với sinh viên ngành y. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: