Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở động vật

16:15 | 04/10/2018

Bình Phước: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở động vật
(KHTĐ) – Ngày 4/10, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND các huyện, thị xã tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh ở động vật vào những tháng cuối năm.
Cán bộ thú y tiêm thuốc phòng ngừa dịch bệnh cho gà - ảnh minh họa
Cán bộ thú y tiêm thuốc phòng ngừa dịch bệnh cho gà - ảnh minh họa

Theo đó, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh động vật theo kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh đề ra, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan thành diện rộng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, phân công cán bộ kỹ thuật chủ động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm bệnh để có cơ sở cảnh báo phòng, chống, làm cơ sở cho việc lựa chọn các loại vắc xin phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, hướng dẫn, giám sát các huyện, thị xã thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2018. Ngoài ra, phối hợp với Sở Tài chính bố trí đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh cho động vật trên cạn.
Đối với UBND các huyện, thị xã, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phân công lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật trực tiếp đến từng thôn ấp chăn nuôi trọng điểm để nắm bắt thực trạng các loại dịch bệnh nguy hiểm như: cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh, dại… ở động vật. Mặt khác, phối hợp với các xã, phường, thị trấn tăng cường giám sát dịch bệnh ở động vật đến tận cơ sở nhằm phát hiện và kịp thời xử lý, không để xảy ra dịch bệnh trên diện rộng. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi chủ động thực hiện các biện pháp an toàn sinh học, thường xuyên thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, tại cơ sở chăn nuôi và môi trường xung quanh. Và thực hiện tốt tiêm phòng gia súc, gia cầm trên địa bàn quản lý.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: