Khoahocthoidai.vn

Bình Phước sơ kết 10 năm Ngày Biên phòng toàn dân

16:26 | 24/10/2018

Bình Phước sơ kết 10 năm Ngày Biên phòng toàn dân
(KHTĐ) - Ngày 24/10, UBND tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến nhân Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019. 
 

 

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các nhân xuất sắc trong công tác thực hiện Ngày biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Tham dự có Thiếu tướng Lê Như Đức - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam; các đồng chí: Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thị xã và những gương điển hình tiên tiến thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Bình Phước có tuyến biên giới giáp nước bạn Campuchia với chiều dài  260,433 km thuộc 3 huyện (Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập) với 15 xã. Tổng diện tích các xã giáp biên giới 1.528 km2, dân số 115.638 người (28.136 hộ) với 18 dân tộc cùng sinh sống đan xen nhau. Trong đó, dân tộc thiểu số có hơn 32.000 người (chiếm 27,85%). Về tôn giáo có 6 tôn giáo chính: Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa hảo và Hồi giáo.

Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, xã biên giới đã có nhiều chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Trình độ dân trí từng bước được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng ổn định. Qua đó, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi biên giới,  thời gian qua, lực lượng biên phòng tỉnh phối hợp các cấp, các ngành đã đẩy mạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ: tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiện của cán bộ, nhân dân trong tỉnh nói chung, khu vực biên giới nói riêng. Tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế  - văn hóa - xã hội khu vực biên giới; xây dựng bộ đội biên phòng, các lực lượng vũ trang ở biên giới vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Như Đức cho biết, Bình Phước là một trong những tỉnh có bước phát triển mới, có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước; đồng thời, cũng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Những năm qua, công tác triển khai thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và đạt nhiều kết quả tốt; có những chủ trương, chính sách đầu tư cụ thể, thiết thực hướng về biên giới.

Thiếu tướng Lê Như Đức mong rằng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Bình Phước tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện tốt việc triển khai công tác Ngày Biên phòng toàn dân. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự, anh ninh biên giới quốc gia, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền đề nghị, các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện tốt các nội dung Ngày Biên phòng toàn dân gắn với thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở các xã, biên giới.

Bên cạnh đó, phối hợp tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nắm chắc về Luật Biên giới Quốc gia, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta về Quy chế khu vực biên giới, về ý nghĩa công tác phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia và trách nhiệm của công dân. Phải dựa vào dân, tổ chức nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ biên giới với nhiều hình thức thích hợp. Mặt khác, tích cực tham gia xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Nâng cao hiệu quả hoạt động chương trình phối hợp giữa Bộ đội biên phòng với các ban ngành, đoàn thể. Tăng cường các hoạt động đối ngoại, nhất là đối ngoại nhân dân để không ngừng giữ vững và phát huy tình đoàn kết hữu nghị với chính quyền và nhân dân Campuchia. Kịp thời tham mưu, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên biên giới, không để phức tạp, kéo dài.

Dịp này, 10 tập thể, 20 cá nhân được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam và UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: