Khoahocthoidai.vn

Bình Phước phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

10:54 | 05/06/2019

Bình Phước phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường
(KHTĐ) - Ngày 5/6, tại trường THPT Đồng Phú, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 5/6 và phát động phong trào Tuần lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác năm 2019.
Quang cảnh các đại biểu tham dự lễ
Quang cảnh các đại biểu tham dự lễ

Dự lễ có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo huyện Đồng Phú; cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lê Hoàng Lâm cho biết, chương trình mục tiêu Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và chiến lược bảo vệ môi trường có tầm quan trọng đặc biệt. Nó thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với những vấn đề cấp nước sạch cho mọi người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường. Tuần lễ Quốc gia Nuớc sạch Vệ sinh môi trường năm 2019 có chủ đề: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe công đồng” với mong muốn toàn dân chung tay thực hiện cấp nước an toàn vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, vì sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Ngày Môi trường thế giới là một sự kiện môi trường của Liên hợp quốc, đuợc tổ chức tại các quốc gia trên thế giới. Mục đích của Ngày Môi trường thế giới hàng năm là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới vào tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị vào hành động bảo vệ môi truờng. Huởng ứng Ngày Môi trường thế giới nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi truờng không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Mọi người hãy cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và huyện Đồng Phú trồng cây tại khuôn viên trường THPT Đồng Phú
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và huyện Đồng Phú trồng cây tại khuôn viên trường THPT Đồng Phú

Trong những năm qua, mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong phát triển kinh tế, nhưng Bình Phước cũng đã bộc lộ rõ những yếu tố chưa thực sự bền vững như: diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp, tính đa dạng sinh học của tỉnh đã bị suy giảm, nguồn tài nguyên khoáng sản dần cạn kiệt. Để tỉnh Bình Phước chúng ta phát triển nhanh và bền vững, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, chiến lược kinh tế - xã hội. Các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường với những chính sách mới phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Đoàn xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Việc phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm Ngày môi trường thế giới và phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trên địa bàn tỉnh là việc làm có ý nghĩa thiết thực và sâu sắc nhằm từng bước tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân có ý thức và trách nhiệm giữ gìn và cải thiện môi trường ngày càng xanh, sạch hơn, bảo vệ nguồn nước bằng các việc làm thiết thực.

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác, sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và huyện đã tiến nhành trồng cây tại khuôn viên trường. Đồng thời, tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện để tuyên truyền các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: