Khoahocthoidai.vn

Bình Phước phát động nông dân sản xuất an toàn “nói không với thực phẩm bẩn”

10:02 | 06/06/2019

Bình Phước phát động nông dân sản xuất an toàn “nói không với thực phẩm bẩn”
(KHTĐ) - Sáng 6/6, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ phát động chương trình “Nông dân Bình Phước tích cực sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn và nói không với thực phẩm bẩn” năm 2019.
Các đại biểu dự lễ phát động
Các đại biểu dự lễ phát động

Các ông, bà: Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước; Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và hội nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh dự lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhận được sự quan tâm của tất cả người dân và thể hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, kênh phân phối và tiêu dùng.

Việc lạm dụng hóa chất, phân bón, chất cấm trong sản xuất các loại nông, lâm thủy sản sẽ làm giảm khả năng tiếp cận thị trường của các loại nông sản, nhất là các loại nông sản sạch, theo hướng hiện đại.

“Trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra nhiều vụ việc người sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản chưa tuân thủ quy định, gây mất an toàn cho người tiêu dùng” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nói

Đại biểu và hội viên Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tham quan một gian hàng sản xuất sạch
Đại biểu và hội viên Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tham quan một gian hàng sản xuất sạch

Trước tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng yêu cầu, các sở, ngành, địa phương, hội đoàn thể tiếp tục tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh, chế biến hàng nông lâm thủy sản về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; nhân rộng và thúc đẩy các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cần phát huy tốt vai trò của tổ chức hội, vận động hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm an toàn qua đó thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, kinh doanh.

Tại lễ phát động, đại diện cho gần 90.000 hội viên Hội nông dân tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Hợp tác xã Tâm Sầu Riêng, thành phố Đồng Xoài đã phát biểu cảm tưởng và cam kết sản xuất thực nông nghiệp an toàn, không lạm dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục được phép sử dụng, chấm dứt tình trạng “Rau hai luống, heo hai chuồng”.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước đã kêu gọi tất cả các cấp, ngành trong tỉnh, các đơn vị sản xuất kinh doanh, hộ nông dân, người tiêu dùng cùng chung tay, tích cực sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn, nói không với thực phẩm bẩn, kém chất lượng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: