Khoahocthoidai.vn

Bình Phước phải có “nhạc trưởng” công nghệ thông tin và truyền thông

17:14 | 15/07/2019

Bình Phước phải có “nhạc trưởng” công nghệ thông tin và truyền thông
(KHTĐ) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước về hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày 15/7.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp Bộ trưởng có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành. 

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng kiến nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì, hỗ trợ Bình Phước triển khai nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu LGSP phục vụ cho hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Hỗ trợ, giúp tỉnh thẩm định các phần mềm khi đưa vào đầu tư, sử dụng tại tỉnh như: phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử hiện đang được ứng dụng tại tỉnh mà chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông đo kiểm và chứng nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ tài khoản giám sát an toàn thông tin cho tỉnh và gỡ bỏ các thông tin xấu, độc, xuyên tạc trên mạng xã hội viết về tỉnh. Giúp tỉnh các bước xây dựng Đề án đô thị thông minh phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương.

2.	Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết thêm, thời gian tới tỉnh tiếp tục xây dựng nông nghiệp thông minh theo hướng sản xuất sạch để người dân tiếp cận. Đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp công nghệ thông tin hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ thương mại điện tử cho Bình Phước; xem xét hỗ trợ cho tỉnh quy hoạch để thành lập Khu công nghiệp về điện tử.

Liên quan đến đề xuất của Bình Phước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận và giải đáp những kiến nghị của tỉnh.

3.	Trao biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bình Phước về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông
Trao biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bình Phước về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, Bình Phước nên dựa vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, trong đó xây dựng hạ tầng phù hợp, tháo gỡ khó khăn để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, tỉnh cần xây dựng, phát triển về chính phủ điện tử, chuyển đổi số và đô thị thông minh. Để làm được điều này tỉnh cần kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư cho tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, tỉnh phải có chương trình khuyến khích đưa truyền thông nhằm thu hút nguồn nhân lực về phục vụ cho tỉnh. Giao đầu mối đưa hình ảnh của tỉnh ra ngoài để cho cả nước biết đến. Đặc biệt phải có một “nhạc trưởng” công nghệ thông tin và truyền thông.

4.	Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
5.	Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Tổng công ty viễn thông Mobifone
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Tổng công ty viễn thông Mobifone
6.	Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần MISA

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Công ty cổ phần MISA

7.	Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà cho Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà cho Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi ghi nhận những đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng và tổng hợp báo cáo, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh xem xét điều hành trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp cam kết hỗ trợ cho Bình Phước ứng dụng hiệu quả về công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần MISA cho biết, Công ty sẽ cùng với UBND tỉnh Bình Phước giúp các doanh nghiệp và các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi thành công sang sử dụng hóa đơn điện tử, ứng dụng nền tảng kế toán nhằm tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động.

8.	Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước

Các đại biểu dự hội nghị đã chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bình Phước về hợp tác phát triển thông tin và truyền thông.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty viễn thông Mobifone, Công ty cổ phần MISA.

Sau buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh).

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến buổi nói chuyện chuyên đề
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến buổi nói chuyện chuyên đề

Cùng ngày, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh về chính phủ điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Dự hội nghị tại điểm cầu chính có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành.

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Nguyễn Thành Phúc - Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin - Truyền thông giới thiệu về chính phủ điện tử và xây dựng đô thị thông minh.

Ông Phúc nhấn mạnh, việc xây dựng chính phủ điện tử trước hết cần phải lấy người dân làm trung tâm; lấy sự hài lòng của cá nhân, tổ chức với các dịch vụ công trực tuyến cũng như tạo điều kiện cho mọi người dân tiếp cận chính phủ điện tử trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, việc xây dựng đô thị thông minh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, người dân kết nối được với cộng đồng, địa phương, thụ hưởng các dịch vụ nhiều hơn.

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có những trao đổi, chia sẻ về chuyển đổi số nhằm tạo ra một phương thức điều hành, cách làm mới góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, cũng như tận dụng tối đa lợi ích của công nghệ số mang lại, đảm bảo phát triển nhanh, bền vững của đất nước, địa phương.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị, tỉnh Bình Phước nên đưa ra nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nhằm tăng hiệu quả cho người dùng, tạo kỹ năng cho người sử dụng cũng như mời gọi doanh nghiệp công nghệ thông tin vào đầu tư hoạt động nhằm tăng tính đột phá, phát triển nhanh, bền vững cho tỉnh.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: