Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Nỗ lực đưa 12 xã về đích NTM năm 2016

15:57 | 05/10/2016

Bình Phước: Nỗ lực đưa 12 xã về đích NTM năm 2016
(KHTĐ) - Ngày 5/10, Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi tiến hành giám sát, kiểm tra tiến độ thực hiện công tác xây dựng NTM của 12 xã điểm theo Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra, tính đến thời điểm hiện tại đã có 12 xã đã đạt bình quân 16,17 tiêu chí.

Hiện nay các tiêu chí chưa hoàn thành chủ yếu rơi vào giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa... Những tiêu chí này cần có kinh phí mới triển khai thực hiện được. Do đó cần phải vận dụng các phương pháp, tận dụng tối đa mọi nguồn lực huy động tại địa phương và các nguồn vốn lồng ghép khác để đến cuối năm 2016 phấn đấu đưa 12 xã về đích.

Các ngành, các cấp đều chung tay để phấn đấu hoàn thành mục tiêu NTM

Để hoàn thành 19 tiêu chí ở 12 xã, Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Bình Phước đưa ra các giải pháp như: xem xét, bố trí phân bổ thêm nguồn lực để cho các xã đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, phải có vốn khởi công các công trình giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa. Các huyện, thị xã tiếp tục bố trí ngân sách, tập trung mọi nguồn lực và giải pháp ưu tiên cho 12 xã. Rà soát lại các tiêu chí trong Đề án đã phê duyệt (chú trọng tiêu chí giao thông) so với thực tế tại địa phương để có phương án điều chỉnh Đề án xây dựng NTM cho phù hợp thực lực hiện có.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: