Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Lấy ý kiến thành lập Tổ tư vấn pháp luật

20:51 | 05/04/2018

Bình Phước: Lấy ý kiến thành lập Tổ tư vấn pháp luật
(KHTĐ) - Chiều ngày 5/4, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh chủ trì cuộc họp thống nhất lấy ý kiến thành lập và Quy chế hoạt động của Tổ tư vấn pháp luật.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đều thống nhất việc thành lập Tổ tư vấn pháp luật. Tuy nhiên một số đại biểu băn khoăn, khi tham gia góp ý các dự án luật thì đại diện cho cơ quan công tác hay với tư cách cá nhân, chuyên gia. Cần phải có một “nhạc trưởng” để điều phối cuộc họp tư vấn pháp luật nhằm tránh tư vấn khác nhau về các luật. Ngoài ra các thành viên trong Tổ tư vấn cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện trong việc tham gia tư vấn pháp luật; cần phải gắn kết từng thành viên trong Tổ tư vấn.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh cho biết, Tổ tư vấn này thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, có nhiệm vụ tham gia đóng góp các dự án luật của Trung ương, từ đó giúp cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có những ý kiến sâu sắc, chính xác khi phát biểu trước Quốc hội cũng như khi tiếp xúc công dân. Ngoài ra khi các thành viên trong Tổ tham gia đóng góp thì với tư cách chuyên gia, cá nhân chứ không phải đại diện cho cơ quan công tác.

Bà Hạnh mong muốn, các thành viên khi tham gia vào Tổ thì cần phải có trách nhiệm và trên tinh thần tự nguyện. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: