Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Khởi công trường THPT trên 100 tỷ đồng

20:48 | 18/05/2017

Bình Phước: Khởi công trường THPT trên 100 tỷ đồng
(KHTĐ) - Ngày 18/5, tại xã Tân Tiến, UBND huyện Đồng Phú tổ chức lễ khởi công dự án trường THPT Đồng Phú. Dự án trường THPT Đồng Phú do UBND huyện Đồng Phú làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng, chia làm 4 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu thiết bị, thi công trong 2 năm 2017 và 2018.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công dự án

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Đồng Phú.

Dự án có tổng diện tích 4ha, có quy mô 1 trệt, 2 lầu với đầy đủ phân khu chức năng gồm 38 phòng học lý thuyết; 12 phòng học bộ môn; hai khối phục vụ học tập. Ngoài ra, công trình còn có các hạng mục phụ trợ như hội trường, nhà bảo vệ, nhà xe, sân nội bộ, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy…

Trường THPT Đồng Phú cũ được xây dựng từ năm 2006 với quy mô vừa, không đủ đáp ứng nhu cầu của học sinh (trường hiện có 1.047 em và dự kiến tăng lên trên 1.500 em).

Vì vậy, việc xây dựng một trường THPT mới đạt chuẩn là nhu cầu cần thiết. Khi dự án hoàn thành, sẽ là ngôi trường tốt nhất của huyện, phục vụ cho hàng ngàn học sinh trên địa bàn huyện, một phần học sinh huyện Phú Giáo (Bình Dương). Đồng thời, đây cũng là một trong những công trình tiêu biểu cho nghĩa tình gắn bó keo sơn của hai tỉnh Bình Phước - Bình Dương.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: