Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

12:18 | 02/10/2017

Bình Phước: Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”
(KHTĐ) - Ngày 2/10, tại Hội trường Đoàn ca múa nhạc tổng hợp tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân”.

Tham dự có PGS, TS Trương Thị Hiền - Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 300 em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.   

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hàng năm nhằm thường xuyên nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường, cộng đồng dân cư.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và luôn lấy sự học làm căn bản để thực hiện đạo lý làm người. Trong suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua mọi giai đoạn thăng trầm của lịch sử, tinh thần hiếu học ấy được hun đúc từ dòng chảy lịch sử ngàn đời của dân tộc.

Đến nay, hệ thống các trường từ bậc mầm non, phổ thông, đến trung cấp, cao đẳng và các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được củng cố và không ngừng phát triển về số lượng và quy mô, các loại hình đào tạo ngày càng phong phú đã cơ bản đáp được nhu cầu học tập, nâng cao trí thức của người dân. Tuy nhiên, Bình Phước là tỉnh miền núi, có nhiều khác biệt về điều kiện kinh tế - xã hội ở các huyện, thị, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, phong trào học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập vẫn chưa đạt được kết quả tốt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng yêu cầu, các cấp ngành và toàn thể nhân dân quán triệt chủ trương của Đảng về “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả công dân Việt Nam có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”. Đồng thời, tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào đọc sách, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước trao thông điệp cho cho đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài và đại diện học sinh
Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước trao thông điệp cho cho đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài và đại diện học sinh

Dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao thông điệp với chủ đề “Học để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân” cho đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài và đại diện học sinh.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe PGS, TS Trương Thị Hiền nói chuyện về chủ đề “Học để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 2 đến 8/10.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: