Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Khai giảng khoa bồi dưỡng “Kỹ năng làm báo đa phương tiện”

14:09 | 11/06/2018

Bình Phước: Khai giảng khoa bồi dưỡng “Kỹ năng làm báo đa phương tiện”
(KHTĐ) - Ngày 11/6, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng làm báo đa phương tiện”. Tham dự lớp học có hơn 50 học viên là hội viên, nhà báo đến từ các tỉnh Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Đắk Lắk.
Các học viên tham gia lớp học
Các học viên tham gia lớp học

Giảng viên của khóa học là nhà báo Nguyễn Ngọc Hưng - biên tập viên báo Quân đội Nhân dân.

Mục tiêu của khóa học nhằm giúp học viên hiểu được vai trò tác phẩm báo chí đa phương tiện. Đồng thời phân tích các thành tố tạo nên tác phẩm báo chí đa phương tiện; các kỹ năng thực tế xây dựng tác phẩm báo chí đa phương tiện; sử dụng được một số phần mềm biên tập, xử lí âm thanh, hình ảnh và video…

Trong 4 ngày (từ ngày 11 đến ngày 14/6), các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt các kiến thức về: Lập kế hoạch cho tác phẩm báo chí đa phương tiện; chọn lựa hình thức tác phẩm cho từng nội dung thông tin; làm quen và thực hành biên tập ảnh và âm thanh Picasa và Cool Edit; làm quen và thực hành biên tập video qua phần mềm Adobe, thực hành sáng tạo tác phẩm video; sử dụng các dữ liệu đã có (bài viết, đồ họa, âm thanh, hình ảnh, audio slideshow, video... để xây dựng một tác phẩm báo chí đa phương tiện hoàn thiện.

Theo chương trình, ngoài các bài học lý thuyết, các học viên còn được đi thực tế tại một xã nông thôn mới để cùng nhau thực hiện tác phẩm báo chí đa phương tiện.

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: