Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Hơn 9.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016-2017

15:28 | 17/05/2017

Bình Phước: Hơn 9.000 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016-2017
(KHTĐ) - Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Quy chế mới, trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục - Đào tạo, thí sinh dự thi phải trải qua 4 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Như vậy, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 không có quyền lựa chọn môn thay thế môn tiếng Anh để xét tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016 - 2017 trên địa bàn tỉnh có 23 điểm thi, 404 phòng thi với 9.275 thí sinh tham gia. Trong đó có 112 học sinh thuộc hộ nghèo, 60 thí sinh thuộc thuộc hộ cận nghèo. Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng cho kỳ thi được diễn ra tốt đẹp như: hoàn thành các chương trình giáo dục, kiểm tra đánh giá học sinh; tổ chức thi thử; tìm giải pháp nâng cao chất lượng môn tiếng Anh cho học sinh; hoàn thành bổ sung hồ sơ, lập kế hoạch sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc; thực hiện các công đoạn đăng ký dự thi, hoàn thiện dữ liệu kỳ thi; thành lập Hội đồng thi và Ban Thư ký của Hội đồng thi để chuẩn bị các công đoạn tiếp theo cho kỳ thi…

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo để đảm bảo kỳ thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp bổ sung xoay quanh các vấn đề như: tăng cường công tác an ninh, y tế; phân công nhiệm vụ cho các đơn vị; sớm cung cấp danh sách các học sinh là hộ gia đình nghèo, diện chính sách; cần tổng kết, đánh giá, biểu dương các cá nhân, tập thể làm tốt nhiệm vụ… để đảm bảo sự sai sót tối thiểu trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị được phân công nhiệm vụ.

Để kỳ thi diễn ra tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan cần phải quán triệt sâu sắc các Chỉ thị của Bộ Giáo dục - Đào tạo và của tỉnh. Các công việc liên quan, dù là nhỏ nhất cần phải được tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện cho đúng, chính xác nhằm đề phòng, hạn chế những thiếu xót ở mức tối thiểu nhất. Các đơn vị được phân công tăng cường chủ động thông tin, nắm bắt tình hình để thường xuyên báo cáo tình hình cho Thường trực Ban chỉ đạo nắm và đưa ra hướng chỉ đạo kịp thời.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: