Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Hơn 2.500 cán bộ được đào tạo cao cấp lý luận Chính trị

16:06 | 01/06/2017

Bình Phước: Hơn 2.500 cán bộ được đào tạo cao cấp lý luận Chính trị
(KHTĐ) - Ngày 1/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức buổi Tọa đàm khoa học “Chất lượng đào tạo cao cấp lý luận Chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh giai đoạn 2006-2016 thực trạng và giải pháp”. 

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và PGS.TS Trương Thị Thông - nguyên Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Theo báo cáo tại buổi tọa đàm, qua 11 năm (2006-2016), công tác đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các trường trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh của Bình Phước được 2.526 cán bộ, công chức, viên chức. Trong đó, đào tạo chuyên môn, chuyên ngành 241 đồng chí và đào tạo cao cấp lý luận Chính trị 2.285 đồng chí. Bên cạnh đó, tỉnh đã bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng chức danh về công tác xây dựng Đảng cho 1.167 đồng chí.

Theo đánh giá, bên cạnh những thuận lợi, công tác đào tạo cán bộ cũng còn những hạn chế nhất định, trong đó nguyên nhân, do các cơ sở đào tạo yêu cầu cao về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn tham gia dự tuyển; một số cấp ủy, lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị thiếu cụ thể hóa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Thạc sỹ Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tham gia đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm

Để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm cho rằng, cần đẩy mạnh việc đi thực tế, đánh giá sâu kết quả cũng như có chế tài cụ thể về việc đi thực tế; tăng cường thời gian đối với việc tự học, tự rèn luyện cho học viên. Đối với giáo trình, đơn vị đào tạo nên nghiên cứu để cập nhật các nội dung của Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng. Đối với tiêu chuẩn, điều kiện các đối tượng để tham gia học các lớp Trung cấp, Cao cấp Chính trị cần có sự trao đổi, thống nhất để cấp tỉnh áp dụng. Mặt khác, Học viện cũng cần tăng cường thêm các lớp bồi dưỡng chuyên đề cũng như gắn với các chức danh việc làm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền Bình Phước luôn xác định công tác đào tạo cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, do đó sau 20 năm tái lập tỉnh với rất nhiều nỗ lực, đến nay đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh đã không ngừng phát triển về chất lượng và số lượng, đáp ứng được công tác điều hành và nhu cầu công việc của tỉnh. Những kết quả này có sự phối hợp, hỗ trợ không nhỏ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về công tác đào tạo cán bộ.

Bà Trần Tuệ Hiền cho rằng, để chất lượng đào tạo cán bộ đạt được những kết quả cao hơn trong thời gian tới, ngoài việc thực hiện những đề án, lộ trình về công tác đào tạo cán bộ, Bình Phước mong muốn nhận được sự quan tâm của Học viện.

PGS.TS Trương Thị Thông đánh giá cao các ý kiến xác đáng, tâm huyết của các đại biểu tại buổi tọa đàm, đồng thời cho biết, trong khuôn khổ làm việc tại các tỉnh, đoàn công tác sẽ tổng hợp ý kiến của các địa phương để có sự nghiên cứu, trao đổi cũng như bổ sung vào những nội dung đánh giá chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Bên cạnh đó, đề xuất những giải pháp về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để phù hợp hơn trong thời gian tới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: