Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Hơn 1.800 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

15:41 | 30/08/2018

Bình Phước: Hơn 1.800 người cao tuổi làm kinh tế giỏi
(KHTĐ) - Ngày 30/8, Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017. Dự hội nghị, có bà Phạm Thị Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Theo báo cáo, toàn tỉnh Bình Phước hiện có 11 Hội Người cao tuổi huyện, thị xã; 111 Hội cơ sở; 875 chi hội; 1.827 tổ hội. Có 61.862 người cao tuổi với 56.206 hội viên người cao tuổi. Hưởng ứng phong trào thi đua Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội phát động, người cao tuổi trong toàn tỉnh phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”. Đặc biệt nêu gương sáng, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đến nay, toàn tỉnh có 608 người cao tuổi làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp; 1.820 người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Doanh thu hơn 482 tỷ đồng, làm từ thiện xã hội gần 6,7 tỷđồng, giải quyết việc làm gần 11.000 người. Những điển hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tiêu biểu trong nông, lâm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ rất phổ biến, đa số các cụ trực tiếp tham gia lao động sản xuất, điều hành công việc hàng ngày. Nhiều mô hình trang trại sản xuất kinh doanh tổng hợp có hiệu quả bền vững. Nhiều mặt hàng, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng góp phần giải quyết vấn đề môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

1.	Bà Phạm Thị Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (thứ 2 phải qua) và ông Nguyễn Thành Chương - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh (thứ 1 trái qua) trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cho các cá nhân
Bà Phạm Thị Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam (thứ 2 phải qua) và ông Nguyễn Thành Chương - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh (thứ 1 trái qua) trao bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước cho các cá nhân
2.	Ông Nguyễn Công Sởi - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước (thứ 3 từ phải qua) tặng giấy chứng cho các cá nhân
Ông Nguyễn Công Sởi - Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước (thứ 3 từ phải qua) tặng giấy chứng cho các cá nhân

Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều gương điển hình Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi. Toàn tỉnh có 1.197 cụ được biểu dương khen thưởng. Trong đó, cấp cơ sở 1.130 cụ; cấp huyện 57 cụ; cấp tỉnh 10 cụ.

Với những kết quả đạt được của phong trào trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Phước cũng đặt ra mục tiêu cho giai đoạn 2018-2023 là phấn đấu mỗi năm có từ 5-10% người cao tuổi  đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% Hội Người cao tuổi các huyện, thị xã và cơ sở tổ chức tốt phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, đặc biệt trên lĩnh vực làm kinh tế giỏi.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen cho 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong trào sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017. Ngoài ra, Hội Người Cao tuổi tỉnh cũng trao giấy chứng nhận cho 10 cá nhân tiêu biểu.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: