Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Hơn 1.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

14:08 | 13/10/2017

Bình Phước: Hơn 1.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng
(KHTĐ) - Ngày 13/10, bác sỹ Trương Tấn Nghĩa - Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 1.090 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 301% so với cùng kỳ năm 2016 (272 ca), không có trường hợp tử vong. 
Triệu chứng trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng (Ảnh: Internet)

Theo bác sỹ Trương Tấn Nghĩa, bệnh tay chân miệng thường xảy ra vào 2 giai đoạn từ tháng 3-5 và từ tháng 9-12 hàng năm.

Nguyên nhân do ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân chưa cao nên dễ làm bệnh xuất hiện và lây lan nhanh, vả lại đang là mùa mưa, thời tiết ẩm thấp cũng dễ làm mầm bệnh phát triển.

Để phòng bệnh, bác sỹ Trương Tấn Nghĩa khuyến cáo tránh tiếp xúc với các nguồn lây theo đường tiêu hóa; tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, nhất là sau khi thay quần áo, tã, sau khi tiếp xúc với đường tiêu hóa, nước bọt. Rửa sạch sàn nhà, vật dụng đồ chơi của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B 2%. Khi có trẻ bị bệnh phải cách ly tại nhà, không cho đến trường trong tuần đầu tiên của bệnh.

Mặt khác, người dân cần tăng cường khả năng phòng bệnh bằng cách ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thức ăn có nhiều Vitamin. Khi có người bị bệnh hoặc nghi bị các bệnh trên cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị và xử lý kịp thời, không để bệnh lây lan ra người thân và cộng đồng.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: