Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Hội thảo tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2018

10:04 | 07/11/2018

Bình Phước: Hội thảo tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2018
(KHTĐ) - Ngày 7/11, Sở Công thương tỉnh Bình Phước phối hợp thị xã Đồng Xoài tổ chức hội thảo và tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2018.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các ông Tân Ngọc Phương - Phó Trưởng phòng Quản lý năng lượng, Sở Công thương tỉnh Bình Phước và Nguyễn Doãn Chi - Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP.Hồ Chí Minh trình bày, hướng dẫn các văn bản chính sách pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; sinh hoạt gia đình và sản xuất kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Doãn Chi, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm cần đáp ứng theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng lúc - đúng chỗ - đúng cách và đúng nhu cầu). Trong đó, “đúng cách” là dùng một lượng ít nhất vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng (dùng các loại đèn tiết kiệm như compact, led); sử dụng “đúng lúc - đúng chỗ và đúng nhu cầu” là không lãng phí, không dùng thì tắt (chỉ bật đèn tại những vị trí cần chiếu sáng và dùng xong tắt).

Việc tổ chức hội thảo nhằm tiếp tục tuyên truyền đến cộng đồng dân cư, cơ quan, doanh nghiệp quan tâm sử dụng năng lượng an toàn và tiết kiệm, góp phần giảm gây ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: