Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 8-2018

17:40 | 02/08/2018

Bình Phước: Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 8-2018
(KHTĐ) - Ngày 2/8, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 8 năm 2018.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông, trong tháng 7/2018 các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, việc đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương. Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền biểu dương nhiều gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác; Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt. Đồng thời dành nhiều thời lượng tập trung thông tin diễn biến kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Phước 6 tháng đầu năm, định hướng phát triển 6 tháng cuối năm 2018.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí của tỉnh thực hiện tương đối tốt nội dung thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự, được công chúng quan tâm theo dõi. Báo chí của tỉnh có nhiều tin, bài thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong việc kết nối đầu tư vào tỉnh; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Mặt khác các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh có nhiều tin, bài thông tin về kinh tế, chính trị, xã hội của Bình Phước.

Tại hội nghị, Thạc sĩ Lê Thị Ánh Tuyết - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước phản hồi thông tin về tình hình các doanh nghiệp chế biến điều thiếu nguyên liệu nên phải ngưng hoạt động. Nguyên nhân do một số doanh nghiệp chế biến điều mở rộng công suất chế biến khi thị trường khởi sắc, nhưng do giá điều nguyên liệu cao nên cần vốn lưu động nhiều, nhiều cơ sở giảm giá để bán được hàng hoàn vốn dẫn đến giá điều nhân liên tục giảm từ đầu năm đến nay khiến nhiều doanh nghiệp chế biến điều trong nước phải ngưng hoạt động.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh ghi nhận 973 ca sốt rét tăng 66,6% so cùng kỳ 2017; số ca mắc sốt xuất huyết 6 tháng đầu năm 1.055, tăng 27% so với cùng kỳ. Đáng lưu ý, trong 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và bệnh dại. Nguyên nhân bệnh sốt rét và sốt xuất huyết tăng, do có sự gia tăng về số người từ các địa phương khác đến Bình Phước làm ăn, sinh sống và người địa phương đi rừng ngủ rẫy, khai thác lâm, thổ sản. Do thói quen của người dân ở một số nơi thường sử dụng các dụng cụ chứa nước sinh hoạt không đậy nắp, vệ sinh thường xuyên nên tạo môi trường thuận lợi cho muỗi truyền bệnh. Chưa có sự phối hợp cộng tác tốt giữa các đơn vị liên quan với ngành y tế trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh.  

Trước tình hình đó, Ngành y tế Bình Phước khuyến cáo, mỗi người dân, hộ gia đình và các cơ quan công sở cần làm hạn chế tối đa nơi sinh sản và phát triển của muỗi bằng cách vệ sinh môi trường như thu gom, lật úp, dọn dẹp các dụng cụ chứa nước không cần thiết. Đậy nắp, thau rửa thường xuyên những dụng cụ chứa nước sinh hoạt. Diệt lăng quăng 2 lần/tuần với khẩu hiệu “Không có lăng quăng - Không có sốt xuất huyết”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 khóa XII; Đề án 999 của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết 18, 19 của Bộ Chính trị; tiếp tục tuyên truyền về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng; gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác. Với những ý kiến của các cơ quan báo chí nêu ra tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục có ý kiến trả lời cụ thể.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: