Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 7

20:02 | 02/07/2018

Bình Phước: Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 7
(KHTĐ) - Ngày 2/7, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 7 năm 2018.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nhâm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 6 năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh có nhiều bài viết tập trung tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Báo chí của tỉnh đã có nhiều bài viết, đưa tin về gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác, người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt. Ngoài ra các cơ quan báo chí của tỉnh thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng kịp thời và có tính thời sự, được công chúng theo dõi.

Cùng với đó, các cơ quan và phóng viên thường trú tại tỉnh có nhiều tin, bài thông tin, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và chỉ đạo, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Ánh Hoa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 

Tiếp đó, Thạc sĩ Lý Thanh Tâm - quyền Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở đã chủ trì phối hợp với trường Đại học Kinh tế, TP.HCM và trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước đã thành lập Hội đồng thi và Ban coi thi chỉ đạo, kiểm tra 25 điểm thi thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Trong đó, môn Ngữ văn có 10.117 thí sinh đăng ký; môn Toán 10.180 thí sinh; Khoa học tự nhiên 5.457 thí sinh; Ngoại ngữ 9.177 thí sinh và Khoa học xã hội 5.124 thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Qua kiểm tra, có 477 thí sinh bỏ thi do số thí sinh này chỉ để xét đại học và cao đẳng. Đồng thời không có sự cố bất thường xảy ra trong Kỳ thi, cũng như không có thí sinh hoặc cán bộ coi thi bị lập biên bản vì vi phạm quy chế thi.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan báo chí và phần giải trình của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên qua, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm đề nghị, thời gian tới các cơ quan báo chí cần tiếp tục tuyên truyền Đề án của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết 18 và 19 của Bộ Chính trị; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Mặt khác, tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 khi có thông tin thị xã Đồng Xoài chuẩn bị lên thành phố nên giá đất tăng đột biến. Từ đó, kéo theo việc phân lô bán nền diễn ra rất nhiều trên địa bàn Đồng Xoài, hình thành nhiều khu dân cư tự phát không đảm bảo về hạ tầng và phá vỡ quy hoạch đô thị, làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống.

Trước tình hình đó, Sở đã tham mưu UBND tỉnh xem xét và có hướng xử lý. Đồng thời quy định chặt chẽ để tránh trường hợp bị giới đầu cơ và lực lượng giới thiệu mua bán đất lợi dụng việc tách thửa, phân lô bán nền. Ngoài ra cương quyết xử lý sai phạm của tổ chức, cá nhân cố ý làm trái quy định trong thời gian qua để ngăn ngừa những người lợi dụng, đầu cơ trục lợi.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: