Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Gặp mặt thành viên Câu lạc bộ Trí thức và Nữ Trí thức

23:11 | 07/03/2018

Bình Phước: Gặp mặt thành viên Câu lạc bộ Trí thức và Nữ Trí thức
(KHTĐ) - Chiều 7/3, Câu lạc bộ (CLB) Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt thành viên đầu Xuân Mậu Tuất 2018. 

Tham dự có bà Huỳnh Thị Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; bà Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Huỳnh Quang Tiên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Đồng Xoài; ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH Bình Phước), Chủ nhiệm CLB Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các thành viên hai Câu lạc bộ.

Báo cáo tại buổi gặp mặt cho thấy, trong năm 2017, các thành viên CLB Trí thức và Nữ Trí thức đã tham gia nhiều ý kiến phản biện có chất lượng vào Dự thảo Đề án phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Phước giai đoạn 2017-2025. Mặt khác, đóng góp nhiều ý kiến về chính sách đào tạo, thu hút và phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Các ý kiến tư vấn, phản biện của thành viên hai CLB đều được Ban Chủ nhiệm tổng hợp gửi UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan. Trong đó có nhiều ý kiến đã được lãnh đạo các cấp nghiên cứu, xem xét, ghi nhận phục vụ cho công tác lãnh đạo, điều hành và ban hành chủ trương, chính sách.

1.	Ban chủ nhiệm hai CLB Trí thức và Nữ Trí thức ra mắt tại buổi gặp mặt
Ban chủ nhiệm CLB Trí thức ra mắt tại buổi gặp mặt

Bên cạnh đó, các thành viên CLB Trí thức tích cực phát huy trí tuệ, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; tham mưu cho lãnh đạo tỉnh triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh.

Ngoài ra, năm 2017, nhiều thành viên của hai CLB Trí thức và Nữ Trí thức đã tham gia chủ trì, nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh, đề tài nghiên cứu cấp cơ sở trên nhiều lĩnh vực công tác. Đề tài khoa học cấp tỉnh về “Điều tra thực trạng đội ngũ trí thức tỉnh Bình Phước, đề xuất các giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ mới” do LHH Bình Phước chủ trì đã thu hút 9 thành viên của hai CLB Trí thức và Nữ Trí thức tham gia nghiên cứu. Đề tài này đã được Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh nghiệm thu. Năm 2017 có 3 trí thức tiêu biểu là thành viên CLB được tỉnh tôn vinh, khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, Ban chủ nhiệm hai CLB Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trong năm 2018 như: CLB Trí thức phối hợp với Ban Khoa học công nghệ - Tư vấn phản biện của LHH Bình Phước, CLB Nữ trí thức tổ chức các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo Kế hoạch hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của LHH Bình Phước năm 2018; tiếp tục phát triển thành viên CLB Trí thức và phối hợp với cấp ủy, chính quyền cấp huyện thành lập hai CLB Trí thức ở thị xã Đồng Xoài, huyện Bù Đốp; CLB Nữ Trí thức tiếp tục phát triển thành viên mới để tiến tới thành lập Hội Nữ Trí thức trong năm 2018.

Tại buổi gặp mặt, CLB Trí thức đã kiện toàn và ra mắt Ban chủ nhiệm gồm 5 người.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Dũng đã biểu dương kết quả hoạt động của Ban Chủ nhiệm và các thành viên hai CLB Trí thức, Nữ Trí thức trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, thời gian tới Ban Chủ nhiệm hai CLB Trí thức và Nữ trí thức cần quyết liệt hơn nữa trong công tác tổ chức, triển khai hoạt động của hai CLB; tích cực tham gia vào các lĩnh vực, nhất là tư vấn phản biện các chính sách pháp luật của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

2.	Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch LHH Bình Phước, Chủ nhiệm CLB Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân
Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch LHH Bình Phước, Chủ nhiệm CLB Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, 6 cá nhân được LHH Bình Phước tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tư vấn phản biện, góp phần cho sự phát triển của hai CLB Trí thức và Nữ Trí thức tỉnh năm 2017. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: