Khoahocthoidai.vn

Bình Phước cung cấp thông tin cho báo chí tháng 6/2019

16:42 | 05/06/2019

Bình Phước cung cấp thông tin cho báo chí tháng 6/2019
(KHTĐ) - Chiều 5/6, ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 6 năm 2019. Đại diện Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí trong và ngoài tình, đại diện một số cơ quan hữu quan trong tỉnh cùng dự hội nghị.
Ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh có 9.768 thi sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Trong đó, có 2.218 em chỉ thi để xét tốt nghiệp; 7.299 thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng; 251 em thi chỉ để xét đại học, cao đẳng. Cả tỉnh có 26 điểm thi với 419 phòng thi được gắn camera giám sát.

“Hiện nay học sinh đã hoàn thành chương trình dạy học của lớp 12 theo quy định, các trường phổ thông tổ chức chức ôn tập cho thi sinh. Trong quá trình ôn tập, các trường đều tổ chức cho các em học sinh thi thử để làm quen với dạng đề thi THPT quốc gia với kiểu bài thi trắc nghiệm, tổ hợp. Qua đó, rút kinh nghiệm cho người dạy, người học điều chỉnh nội dung, phương pháp ôn tập phù hợp, hiệu quả” - đại diện Sở Giáo dục và Đào tỉnh Bình Phước nói.

Liên quan đến tình hình dịch tả heo châu Phi, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết, hiện toàn tỉnh đã xuất hiện hơn 90 hộ/17 phường, xã/4 huyện, thị, thành phố có dịch. Tổng số heo phải tiêu hủy gần 900 con với trọng lượng hơn 36.000kg.     

Đại diện một số cơ quan báo chí dự hội nghị cũng đã có những trao đổi với lãnh đạo các sở, ngành như công tác hỗ trợ thiệt hại do dịch tả heo châu Phi gây ra trên địa bàn tỉnh; khúc mắc của phụ huynh khu vực thành phố Đồng Xoài về quy chế tuyển sinh của trường THPT Hùng Vương.

Về hoạt động báo chí trong tháng 5 năm 2019, theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí đã thực hiện cơ bản đúng và đầy đủ các nội dung thông tin theo định hướng. Đã có nhiều bài viết, tác phẩm nổi bật ở nhiều lĩnh vực như: thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội… Các cơ quan báo chí và phóng viên thường trú tại tỉnh cũng đã bám sát, tuyên truyền về các vấn đề, sự kiện nổi bật góp phần quảng bá cho tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Bình - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị, trong tháng 6 năm 2019, các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền theo các nội dung lớn mà Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã nêu tại hội nghị giao ban như: tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; kết quả 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: