Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Công nhận 27 sáng kiến

08:51 | 14/09/2017

Bình Phước: Công nhận 27 sáng kiến
(KHTĐ) - Ngày 13/9, bà Huỳnh Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đã chủ trì họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017.

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, tính đến ngày 8/9/2017, Tổ thư ký thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiếp nhận 240 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh của tác giả, nhóm tác giả tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Tổ thư ký đã nhóm họp nhiều lần để tổng hợp, phân loại hồ sơ theo lĩnh vực áp dụng sáng kiến để đánh giá, tham mưu Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh.

Toàn cảnh cuộc họp

Qua phân tích, đánh giá sơ bộ các hồ sơ và xác minh thực tế tại một số cơ sở áp dụng sáng kiến, đồng thời mời một số tác giả đến làm việc trực tiếp để giải trình làm rõ nội dung sáng kiến. Tổ thư ký báo cáo kết quả đánh giá đối với 49 hồ sơ sáng kiến để trình Hội đồng xem xét trong đợt 1 năm 2017, trong đó có 6 giải pháp tác giả đề nghị được đặc cách.

Theo đánh giá, ngoài các trường hợp được đặc cách, nhiều giải pháp còn lại có chất lượng không cao, phần mô tả bản chất sáng kiến sơ sài, chưa thể hiện được tính mới. Mặt khác, hiệu quả áp dụng sáng kiến được nêu chung chung, chưa chứng minh được hiệu quả trực tiếp mang lại khi áp dụng sáng kiến nên chưa có cơ sở khẳng định tầm ảnh hưởng của sáng kiến trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét, Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh thống nhất công nhận 27/49 sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: