Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Công nhận 25 sáng kiến cấp tỉnh

15:39 | 29/12/2017

Bình Phước: Công nhận 25 sáng kiến cấp tỉnh
(KHTĐ) - Ngày 29/12, Thạc sỹ Trần Văn Vân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh Bình Phước chủ trì họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2017.

Tính đến ngày 23/12/2017, Tổ thư ký thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận 247 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh của tác giả, nhóm tác giả tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, Tổ thư ký đã nhóm họp nhiều lần để tổng hợp, phân loại hồ sơ theo lĩnh vực áp dụng sáng kiến để đánh giá, tham mưu Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh.

Đại diện Tổ thư ký thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước báo cáo các sáng kiến cấp tỉnh trình Hội đồng xem xét công nhận
Đại diện Tổ thư ký thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước báo cáo các sáng kiến cấp tỉnh trình Hội đồng xem xét công nhận

Qua đánh giá sơ bộ các hồ sơ và xác minh thực tế tại một số cơ sở áp dụng sáng kiến, đồng thời mời một số tác giả đến làm việc trực tiếp để giải trình làm rõ nội dung sáng kiến, Tổ thư ký báo cáo kết quả đánh giá đối với 117 hồ sơ sáng kiến để trình Hội đồng xem xét trong đợt 2 năm 2017. Trong đó, đề nghị Hội đồng xem xét công nhận 19 giải pháp (có 1 trường hợp đặc cách); 93 giải pháp không được công nhận và 5 giải pháp đề nghị Hội đồng thảo luận xem xét quyết định.

Theo đánh giá, các đơn yêu cầu công nhận sáng kiến trong đợt này được các tác giả trình bày đúng nguyên mẫu theo quy định, nội dung sáng kiến được nêu ngắn gọn, bớt hình thức như những năm trước. Đồng thời có nhiều giải pháp thể hiện được tính mới, cách làm sáng tạo của tác giả trong quá trình công tác. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm, dụng cụ, máy móc theo sáng kiến tác giả đưa ra là đã có trong thực tế và đang được áp dụng hiệu quả ở cơ sở.

Sau khi xem xét, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh thống nhất công nhận 25/117 sáng kiến cấp tỉnh đợt 2 năm 2017.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: