Khoahocthoidai.vn

Bình Phước có 3 thí sinh đạt Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018

08:00 | 11/08/2018

Bình Phước có 3 thí sinh đạt Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018
(KHTĐ) - Trong 3 ngày (từ ngày 8/8 đến 10/8) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV/2018. 
3 em đoàn Bình Phước đoạn giải Phạm Hoàng Trọng, Hoàng Xuân Đạt và Nguyễn Tấn Khang (từ phải qua)
3 em đoàn Bình Phước đoạn giải Phạm Hoàng Trọng, Hoàng Xuân Đạt và Nguyễn Tấn Khang (từ phải qua)

Tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018, đoàn Bình Phước có 4 thí sinh là tham gia là: Nguyễn Tấn Khang học sinh lớp lớp 5 - trường Tiểu học Chơn Thành; Trần Phương Nam - học sinh lớp 9, trường Trung học cơ sở Tân Phú; Hoàng Xuân Đạt - lớp TN2, trường THPT Đồng Xoài và em Phạm Hoàng Trọng - lớp 11H, trường THPT chuyên Quang Trung tham dự lần lượt ở các bảng A (Khối Tiểu học), B (Khối Trung học cơ sở) và C (Khối Trung học phổ thông). Kết quả có 3 em đạt giải khuyến khích trong kỳ thi lần này. 
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc (hay còn có tên cũ là Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc) là kì thi tin học thường niên dành cho các học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đã đoạt giải cao qua các kỳ tuyển chọn ở các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Trong kỳ thi lần này với sự góp mặt của 257 thí sinh đến 51 tỉnh, thành trong cả nước từ cấp tiểu học đến THPT (tương đương với các bảng A, B, C). Bảng D dành cho phần thi sản phẩm sáng tạo. Hội thi có 106 sản phẩm sáng tạo đăng ký dự thi bảng D2 (khối THCS) và D3 (khối THPT) với các sản phẩm đa dạng, sáng tạo và có ý nghĩa thực tiễn cao.
Nội dung chương trình thi bao gồm: phần thi kỹ năng và phần thi sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng, sản phẩm tích hợp). Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Hội thi đã tỏ ra là một trong những sân chơi tích cực và hiệu quả đối với tầng lớp học sinh trên cả nước.  
Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 102 giải thưởng cho các thí sinh tham gia ở các bảng A, B, C, D, gồm 5 giải Nhất, 12 giải Nhì, 30 giải Ba và 55 giải Khuyến khích. Kết quả, giải Nhất đồng đội thuộc về đoàn Đà Nẵng; giải Nhì thuộc về đoàn TP.Hồ Chí Minh; giải Ba thuộc về các đoàn Thừa Thiên - Huế và Bến Tre. 
Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội trại Sáng tạo - Công nghệ lần thứ I/2018 cũng đã trao 3 giải thưởng chính thức, 4 giải thưởng tiềm năng và 2 phần thưởng cho 2 thí sinh là người khuyết tật.
Thông qua Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2018 sẽ khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: