Khoahocthoidai.vn

Bình Phước có 2 thị xã hoàn thành và đạt chuẩn nông thôn mới

15:47 | 13/08/2018

Bình Phước có 2 thị xã hoàn thành và đạt chuẩn nông thôn mới
(KHTĐ) - Theo Văn phòng điều phối mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh này đã tiến hành bỏ phiếu xét, công nhận 2 thị xã là Đồng Xoài và Phước Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017.

Kết quả, đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên trong Ban Chỉ đạo với tỷ lệ đạt 97,5%. Kết quả việc công nhân 2 đơn vị thị xã này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Đây là 2 đơn vị hành chính cấp thị xã được lãnh đạo tỉnh Bình Phước chú trọng, quan tâm huy động nguồn lực đầu tư. Đây cũng là 2 đơn vị cấp huyện, thị xã có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội; cơ sở hạ tầng, đời sống kinh tế - văn hóa, xã hội, tinh thần của người dân có mặt bằng chung thuộc diện cao nhất tỉnh. Đó là cơ sở, điều kiện thuận lợi để đưa 2 đơn vị thị xã này hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm vừa qua.

Một góc của thị xã Phước Long
Một góc của thị xã Phước Long

Cũng theo Văn phòng đều phối, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 đạt được nhiều kết quả khả quan. Tính đến hết tháng 7/2018, trên địa bàn toàn tỉnh bình quân đạt 13,73/19 tiêu chí/xã (tăng 0,45 tiêu chí). Riêng đối với 9 xã điểm về đích 2018, số tiêu chí đạt bình quân là 15,22/19 tiêu chí (tăng 3,55 tiêu chí so với tháng 12/2017).

Trong quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn, nhất là các tiêu chí về giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa khó đảm bảo tiến độ hoàn thành, vì cần rất nhiều kinh phí để thực hiện trong khi vốn từ ngân sách và các nguồn khác rất hạn chế. Tuy gặp nhiều khó khăn, Ban Chỉ đạo và địa phương 9 xã điểm quyết tâm hoàn thành đạt xã NTM trong năm nay.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: